THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:52

Cán bộ Trạm thu phí BOT Ninh Xuân bị tấn công

Clip ghi lại tại hiện trường

Trước đó ngày 14/2/2020, Cục Quản lý đường bộ III đã có công văn khẩn gửi Công an tỉnh Khánh Hoà đề nghị chỉ đạo xử lý tình hình vi phạm mất an ninh trật tự, tấn công cán bộ đang thi hành công vụ tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân.

Theo báo cáo của Cục Quản lý đường bộ III, vào chiều 13/2, tổ công tác của Chi cục Quản lý đường bộ III.3 gồm ông Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Doãn Xuân đang làm nhiệm vụ kiểm tra công tác thu phí, lưu lượng phương tiện và sao lưu dữ liệu định kỳ tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân thì bị một đối tượng lạ (khoảng 40 tuổi, mặc áo thu đỏ, quần sọc zin) tấn công.

Cán bộ Trạm thu phí BOT Ninh Xuân bị tấn công - Ảnh 2.

Đối tượng gây rối tại trạm

Khi ông Nguyễn Văn Tùng chạy ra phía sau trạm, đối tượng này liền đánh ông Dương Công V. (một bảo vệ tại Trạm BOT Ninh Xuân) và đuổi đánh các nhân viên khác của trạm.

Theo đơn trình báo và clip được camera an ninh của Trạm thu phí BOT Ninh Xuân, sự việc xảy ra vào khoảng 15h44 ngày 13/2. Lúc này, một người ông mặc áo đỏ lái xe máy đến làn thu phí rồi đập tay vào cửa kính cabin thu phí. Người đàn ông này nhặt đá, ném bể kính khiến các nhân viên trong cabin hoảng sợ chạy vào nhà điều hành.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng còn xông vào nhà điều hành, tiếp tục hành hung một số nhân viên và cả cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ III.3. Dù được nhiều nhân viên, bảo vệ trạm can ngăn, vận động nhưng đối tượng này vẫn tỏ ra hung hăng, coi thường tài sản và tính mạng của người khác.

Đến chiều 14/2, ông Dương Công V. vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TX Ninh Hòa trong tình trạng đa chấn thương, tâm lý hoang mang. Với đôi mắt sưng húp, vùng đầu bầm tím nhiều chỗ, ông V. cho biết khi đang làm việc tại trạm thì bị một đối tượng lạ mặt vào hành hung đến mức phải nhập viện. "Tôi là người dân địa phương và được trạm tuyển làm bảo vệ. Chiều 13/2, khi đang làm việc thì một người đàn ông xông vào hành hung tôi, đánh đấm liên tiếp khiến tôi gục xuống. Sau đó các đồng nghiệp đưa đi cấp cứu", ông V. kể lại.

Cán bộ Trạm thu phí BOT Ninh Xuân bị tấn công - Ảnh 3.

Đối tượng ném đá vào trạm

Vào ngày 16/12/2019, Công ty TNHH Cico 501 cho thu phí các loại xe qua Trạm BOT Ninh Xuân và Ea Đar (tỉnh Đắk Lắk) với mức thu thấp nhất là 18.000 đồng/lượt, cao nhất 120.000 đồng/lượt. Theo Bộ GTVT, việc thu phí trên nhằm hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mới đoạn qua thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 26 đoạn qua hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án này đầu tư xây dựng, nâng cấp khoảng 48km Quốc lộ 26 (trong đó đoạn nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa dài 18,5km, đoạn nằm qua tỉnh Đắk Lắk dài 29,5km) có tổng mức đầu tư 814 tỉ đồng, do Công ty TNHH Cico 501 làm chủ đầu tư và được thu phí trong 23 năm 8 tháng.

HỒNG PHƯỚC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh