THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 03:57

Cán bộ Trạm Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tử vong vì đạn súng hoa cải

Theo báo cáo của Trạm kiểm lâm số 2, vào lúc 5 giờ sáng ngày 2/12, đồng chí Nguyễn Sỹ Hà thức dậy không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh ở trạm. Đến khoảng 6 giờ sáng, các cán bộ, nhân viên dậy ăn sáng thì phát hiện không thấy đồ bảo hộ và giày đi rừng hàng ngày của đồng chí Nguyễn Kim Anh. Lúc này các đồng chí trong trạm xác định đồng chí Nguyễn Kim Anh có khả năng đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm. Đây cũng là tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật vi phạm ra bên ngoài thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng. Tuyến đường này được các cán bộ kiểm lâm của trạm thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài.

Đến 8 giờ, không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh về trạm nên đồng chí Vàng A Mai gọi điện cho đồng chí Nguyễn Kim Anh, tuy điện thoại đổ chuông nhưng không có người nghe máy. Lúc này các đồng chí trong trạm nghĩ đồng chí Nguyễn Kim Anh đi ăn sáng chưa về.

Đến 11 giờ cùng ngày, qua nhiều lần gọi điện mà không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh nghe máy nên các cán bộ, nhân viên của trạm tổ chức đi tìm kiếm tại các địa điểm mà trạm hay tuần tra và mật phục các đối tượng. Tổ tìm kiếm lên đến khu vực địa điểm trạm thường hay giấu xe để đi tuần tra rừng thì phát hiện xe máy của đồng chí Nguyễn Kim Anh tại đây, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe nên các cán bộ, nhân viên của trạm tiếp tục mở rộng tìm kiếm địa bàn xung quanh và các lối đường xâm nhập vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô nhưng không thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh.

Trong quá trình tìm kiếm đã gặp một số người dân qua lại đi làm rẫy và chăn bò, các cán bộ, nhân viên của trạm hỏi thì có một người trong số đó nói “từ sáng sớm đã thấy xe bỏ tại đây rồi”. Đến 13 giờ 7 phút cùng ngày, các kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm số 2 báo cáo về trực ban của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, lúc này đơn vị đã điều động các lực lượng kiểm lâm của các trạm cùng tham gia tìm kiếm. Đến 14 giờ 31 phút vẫn không tìm thấy đồng chí Nguyễn Kim Anh.

Đến 14 đến 36 phút, lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô chỉ đạo tiếp tục mở rộng tìm kiếm, đến khoảng hơn 15 giờ, tổ tìm kiếm phát hiện đồng chí Nguyễn Kim Anh nằm bất động tại rẫy ngô của người dân.

Hình ảnh cán bộ Trạm Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đi tuần tra bảo vệ rừng

Hình ảnh cán bộ Trạm Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đi tuần tra bảo vệ rừng

Sau đó, lãnh đạo Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô chỉ đạo bảo vệ nguyên hiện trường, đồng thời báo cáo cho lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar xin ý kiến chỉ đạo và điều động lực lượng Công an huyện Ea Kar, huyện Krông Năng và Ủy ban nhân dân xã Ea Sô đến hỗ trợ.

Ngay sau đó, lực lượng công an, Viện kiểm sát, pháp y đã xuống tiếp cận để khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Đến 1 giờ sáng ngày 3/12, việc khám nghiệm tử thi mới được hoàn tất và xác định nguyên nhân sơ bộ ban đầu đồng chí Nguyễn Kim Anh đã bị bắn vào vùng bụng bằng súng đạn hoa cải, số vết đạn trên người là 14 vết, sau đó thi thể được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Krông Năng tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành các thủ tục điều tra để kết luận.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh