THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 08:24

"Các câu chuyện nhân văn phát triển EQ cho trẻ": Giáo dục trẻ cân bằng cảm xúc và xây dựng thói quen tích cực

Bộ sách "Các câu chuyện nhân văn phát triển EQ cho trẻ" tập trung vào 8 bài học quan trọng, mỗi bài học được trình bày qua các câu chuyện nhỏ nhắn và minh họa sinh động. Những câu chuyện này không chỉ mang lại giây phút giải trí cho trẻ mà còn là cầu nối giữa thế giới thực và những giá trị, kỹ năng quan trọng. Việc chia sẻ tình yêu thương và kiểm soát cơn tức giận không chỉ là những bài học, mà còn là những hành động thực tế mà trẻ có thể học từ cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách Các câu chuyện nhân văn phát triển EQ cho trẻ tập trung vào 8 bài học quan trọng

Bộ sách "Các câu chuyện nhân văn phát triển EQ cho trẻ" tập trung vào 8 bài học quan trọng

Các câu chuyện được minh họa sinh động, đáng yêu, giúp trẻ dễ dàng hình dung và kết nối với nội dung. Mỗi câu chuyện kết thúc bằng lời khuyên ngắn gọn, hữu ích, giúp trẻ rút ra bài học và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình. Sự kết hợp này giúp trẻ phát triển kỹ năng tự quản lý cảm xúc một cách tự tin.

8 cuốn sách với 8 chủ đề khác nhau, bao gồm: Bạn cùng bàn mới đến, Chia sẻ tình yêu thương, Đôi khi nổi giận tí ti, Gọn gàng và ngăn nắp, Khắc phục thói quen trì hoãn, Khéo léo trong ứng xử, Khiêm tốn và lịch sự, Niềm vui tự lập. Đây đều là các chủ đề vô cùng hữu ích cho hành trình phát triển toàn diện của trẻ cả về nhận thức lẫn sự hình thành tính cách sau này.

trang trong

Bộ sách không chỉ tập trung vào việc giúp trẻ nhận thức và quản lý cảm xúc mà còn khuyến khích xây dựng thói quen sống lành mạnh và tích cực. Những bài học về khắc phục thói quen trì hoãn, tạo ra những thói quen tích cực sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ trong tương lai.

Thói quen trì hoãn chắc chắn không chỉ trẻ nhỏ gặp phải mà người lớn cũng rất dễ có. Đó là vì họ không được kỷ luật về kỹ năng này từ sớm nên sự trì hoãn ấy sẽ đeo bám mãi cho tới khi chúng ta lớn lên và ảnh hưởng rất nhiều tới việc học tập, công việc và từng chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Hiểu được điều này, Linh Lan Books đã đưa chủ đề “Khắc phục thói quen trì hoãn” vào trong bộ sách dành cho lứa tuổi từ 3-8 tuổi, với mong muốn có thể giải đáp nỗi ưu phiền của các bậc phụ huynh về việc giúp con có nhận thức kỷ luật về sự trì hoãn ngay từ khi còn nhỏ. Câu chuyện kể về anh chàng lái tàu Mike có kỹ năng lái tàu tuyệt đỉnh nhưng lại có một thói xấu đó là lề mề, trì hoãn. Điều này đã ảnh hưởng tới công việc mơ ước của Mike và khiến cậu ta phải nhận một cái kết đắng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chính bản thân Mike mà còn ảnh hưởng tới tất cả những hành khách đã đặt trọn niềm tin vào cậu. Các nhân vật trong chuyện được biến tấu dưới dạng những người bạn động vật đáng yêu, giúp các bé có hứng thú hơn và tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo. Cuối mỗi câu chuyện là những bài học được thể hiện dưới dạng “cảm hứng trưởng thành”, giúp bé dễ dàng tiếp nhận bài học một cách hứng khởi và nhiều cảm xúc hơn.

Trong hành trình trưởng thành của trẻ, bộ sách này không chỉ giúp trẻ vượt qua những thời kỳ khủng hoảng cảm xúc mà còn tạo ra nền móng vững chắc cho những bước phát triển sau này. Điều này không chỉ hỗ trợ trẻ hiểu về bản thân mình mà còn giúp bé xây dựng mối quan hệ tích cực với xã hội xung quanh.

Kim Liên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh