THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:12

Bình Dương

Biểu dương 250 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu năm 2023

Hội nghị nhằm tôn vinh những gương trẻ mồ côi, người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng, khẳng định giá trị bản thân trên nhiều lĩnh vực như lao động, học tập, văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội... Đặc biệt là người khuyết tật đã phấn đấu thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Hội nghị còn ý nghĩa nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các đối tượng yếu thế.

Ông Hà Minh Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà của UBND tỉnh cho trẻ mồ côi, người khuyết tật tại hội nghị.

Ông Hà Minh Trung, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao quà của UBND tỉnh cho trẻ mồ côi, người khuyết tật tại hội nghị.

Hội nghị đã biểu dương và tặng quà cho 250 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu trên địa bàn. Mỗi người nhận được phần quà là 450.000 đồng tiền mặt từ UBND tỉnh và 1 phần quà trị giá 150.000 đồng từ Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương. 

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, hiện toàn tỉnh thực hiện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho 32.726 trường hợp, với tổng kinh phí chi trả khoảng hơn 227,109 tỷ đồng. Số người khuyết tật trong toàn tỉnh được xác định mức độ khuyết tật là 16.691 người, trong đó người được trợ cấp xã hội hàng tháng là 14.197 người.

PHA LÊ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh