THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:29

Bình Dương lên kế hoạch hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, đã chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), với phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết.

Trong đó, đối tượng ưu tiên là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm, thuộc gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết hoặc ở lại đơn vị, DN để phục vụ công tác, sản xuất - kinh doanh vào dịp Tết…

Những đối tượng này sẽ được xét hỗ trợ vé tàu hỏa, xe khách và máy bay.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho người lao động về quê đón Tết.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho người lao động về quê đón Tết.

LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức đa dạng, linh hoạt các hình thức chăm lo, tập trung hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo đoàn viên, NLĐ làm việc tại các DN khó khăn do suy giảm kinh tế, bị cắt giảm đơn hàng, giảm thời gian làm việc, thu hẹp quy mô sản xuất, tạm ngừng hoạt động, giải thể, phá sản… phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị, DN.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức bữa cơm ngày Tết cho trẻ mồ côi là con CN mất do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối với chương trình "Tết sum vầy, Xuân chia sẻ", "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" sẽ tập trung tại cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở, những nơi không tổ chức thì có thể lựa chọn hình thức khác như họp mặt, tặng quà, văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, thăm khu nhà trọ công nhân…

LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các đoàn đến nhà trọ thăm, chúc Tết và tặng quà, với mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các đoàn đến nhà trọ thăm, chúc Tết và tặng quà, với mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Đối với công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, LĐLĐ tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các đoàn đến nhà trọ thăm, chúc Tết và tặng quà, với mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

"Để bảo đảm cho đoàn viên, NLĐ có một cái Tết trọn vẹn, ngoài ngân sách nhà nước thì các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương sẽ vận động tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, DN đồng hành, hỗ trợ để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ", bà Trân cho hay.

Theo Liên đoàn Lao động Bình Dương dịp Tết Nguyên đán 2023 có gần 800 ngàn công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt được Chính quyền, công đoàn các cấp hỗ trợ quà, mỗi suất từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng, với tổng số tiền 323 tỷ 840 triệu đồng; vận động xã hội hóa hỗ trợ túi quà gần 3 tỷ đồng; hỗ trợ vé tàu, vé máy bay, vé xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết với số tiền hơn 10 tỷ 690 triệu đồng; vận động hỗ trợ vé xe, tổ chức xe đưa người lao động về quê đón Tết. Đồng thời, tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn", "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" được tổ chức đồng loạt tại các địa phương, doanh nghiệp với tổng số tiền được giảm giá cho Đoàn viên công đoàn, người lao động hàng tỷ đồng.

PHA LÊ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh