CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 02:32

Bị đánh vì quay phim tố giác đối tượng phá rừng tại Lâm Đồng

Sự việc xảy ra khi ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện vụ phá rừng tại khu vực trên nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Trong lúc ông Lê Văn Ba dùng điện thoại chụp hình và quay clip tại khu vực có nhiều cây thông bị cưa cắt ngổn ngang thì bị 3 đối tượng xông tới dùng mũ cối hành hung. Chỉ đến khi Công an xã Lộc Phú xuất hiện, các đối tượng này mới thôi tấn công nạn nhân.

Ông Lê Văn Ba được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay, chấn thương ở vai và đầu.

Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay, chấn thương ở vai và đầu

Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay, chấn thương ở vai và đầu

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm và Công an xã Lộc Phú đã lập biên bản ghi nhận vụ phá rừng trái pháp luật; đồng thời, điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng hành hung người tố giác nạn phá rừng.

Qua kiểm tra bước đầu của Hạt Kiểm lâm, có 8 cây thông bị cưa hạ, cắt thành 60 lóng gỗ. Ngoài ra, còn có 20 gốc thông bị ken, đốt, trong đó nhiều cây đã chết khô.

Xã Lộc Phú là điểm nóng phá rừng trong nhiều năm qua, nhất là ở các tiểu khu 438A và 439. Các cơ quan chức nhiều lần vào cuộc điều tra, xử lý. Một số đối tượng đã có hành vi manh động tấn công nhưng các cán bộ và nhân viên chuyên trách bảo vệ rừng may mắn né được nên không bị thương tích.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh