THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:16

Bắt Phó Công an huyện, Viện phó Viện Kiểm sát ở Thái Bình vì liên quan đến Nguyễn Xuân Đường

Theo đó, khoảng 11h trưa nay, Tổ công tác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã dẫn giải ông Nguyễn Đức Tuấn (36 tuổi), trước khi bị khởi tố là Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư ra khỏi trụ sở.

Cùng thời điểm này, Tổ công tác của Cơ quan điều tra VKSND sát tối cao cũng áp giải bà Phạm Thị Hiền, trước khi bị khởi tố là Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của Viện này ra khỏi trụ sở.

Trước khi bị bắt giữ, bà Phạm Thị Hiền và cán bộ Hà đã bị tạm đình chỉ công tác phục vụ công tác điều tra.

Những người này bị khởi tố, bắt giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội "làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc" quy định tại điều 375 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, ngày 2/11/2020, Cơ quan điều tra - VKSND cũng đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam hai cán bộ thuộc Công an huyện Vũ Thư để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Nguyễn Xuân Đường chém người gây thương tích nhưng lại không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Hai bị can bị bắt giam khi đó là Hoàng Hồng Hạnh (42 tuổi), cấp bậc chức vụ khi bị bắt là trung tá, Đội trưởng đội Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Vũ Thư và Nguyễn Bằng Giang (39 tuổi), cấp bậc, chức vụ khi chưa bị khởi tố là thiếu tá, Phó Công an xã Song An, huyện Vũ Thư.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh