THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:14

Bắt đối tượng lừa chuyển nhượng đất, chiếm đoạt trên 15 tỷ đồng

Cơ quan chức năng khởi tố đối tượng Nguyễn Chí Tâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan chức năng khởi tố đối tượng Nguyễn Chí Tâm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan Công an, từ năm 2021 đến khi bị bắt giữ, lợi dụng sự tin tưởng của nhiều tổ chức, cá nhân,đối tượng Tâm sử dụng các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều nạn nhân, lập các hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để vay, mượn tiền. Sau đó, Tâm mượn lại các hồ sơ và nói đem đi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa. 

Trên thực tế, Tâm đem hồ sơ các thửa đất đi bán lấy tiền dùng vào mục đích cá nhân, hoặc tiếp tục cầm cố tài sản để chiếm đoạt của bị hại. Bằng hình thức này, Tâm đã chiếm đoạt của nhiều người, với số tiền trên 15 tỷ đồng. 

Sau khi chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân, Tâm cắt thông tin liên lạc, các tài khoản mạng xã hội và bỏ trốn khỏi địa phương.

Tiếp nhận thông tin trình báo của người dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác lập chuyên án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, đấu tranh, bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Tâm.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Chí Tâm, tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh