THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 05:46

Vietnam Airlines đưa những hành khách đầu tiên “xông đất” sân bay Điện Biên mới

Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng và Phó Chủ tịch uỷ ban QLVNN Nguyễn Ngọc Cảnh đi trên chuyến bay đầu tiên tới Điện Biên bằng máy bay A321.

Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng và Phó Chủ tịch uỷ ban QLVNN Nguyễn Ngọc Cảnh đi trên chuyến bay đầu tiên tới Điện Biên bằng máy bay A321.

Ngay sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines đã thực hiện cắt băng khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên bằng máy bay Airbus A321 đến Điện Biên với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các hành khách trên chuyến bay. 5 hành khách may mắn đã nhận được phần quà đặc biệt là vé máy bay hành trình nội địa bất kỳ.

Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực hiện đại A321 tại sân bay Điện Biên được coi là cột mốc quan trọng trong ngành hàng không Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên.

Empty
Lần đầu tiên trong lịch sử, sân bay Điện Biên chính thức chào đón máy bay phản lực hiện đại cỡ lớn Airbus A321.

Lần đầu tiên trong lịch sử, sân bay Điện Biên chính thức chào đón máy bay phản lực hiện đại cỡ lớn Airbus A321.

Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Điện Biên với tần suất 7 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào tất cả các ngày trong tuần. Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 13h05 và đến Điện Biên lúc 14h05. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 14h45 và hạ cánh tại Hà Nội lúc 15h35.

Cùng ngày, Vietnam Airlines và UBND tỉnh Điện Biên đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028. Theo đó, tỉnh Điện Biên và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hợp tác để tỉnh Điện Biên nói riêng và Vùng kinh tế Tây Bắc nói chung tăng tốc phát triển kinh tế, xã hội.

Hai bên đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động quảng bá, xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch – Hàng không; phối hợp nghiên cứu các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch; đồng thời tổ chức hoặc tham gia các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực…

Tại lễ ký kết, ông Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: ”Sự hoạt động trở lại của Vietnam Airlines tại Điện Biên là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, là cầu nối giữa Hà Nội, các vùng miền trong cả nước và bạn bè quốc tế đến với Điện Biên, tạo động lực, mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh Điện Biên trong thời gian tới đây.”

Empty
Những hành khách trên chuyến bay được chào đón tại sân bay

Những hành khách trên chuyến bay được chào đón tại sân bay

Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá - lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó là rất nhiều các hang động, rừng nguyên sinh, nguồn nước khoáng và hồ nước tạo thành nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên phong phú. Ngoài ra, Điện Biên còn có tiềm năng văn hóa phi vật thể, với nhiều dân tộc anh em chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng, hiện nay vẫn còn giữ được các phong tục tập quán vốn có.

Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines nhấn mạnh: “Việc nâng cấp và mở rộng cảng hàng không Điện Biên sẽ “chắp cánh” cho ngành du lịch và kinh tế Điện Biên; góp phần thúc đẩy liên kết vùng, liên kết quốc tế bằng việc hoàn thiện các loại hình vận tải: đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Với ưu thế thời gian bay nhanh chóng, tần suất dày đặc, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ là cầu nối hiệu quả để đưa du khách, các nhà đầu tư đến khám phá vùng đất lịch sử Tây Bắc một cách thuận tiện, rút ngắn khoảng cách địa lý cũng như giúp cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn.”

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh