THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:15

Vietjet Air và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận thương mại về tàu bay

Theo đó, Công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Carlyle sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max thuộc đơn hàng 200 tàu của Vietjet với Boeing.

Đây là đơn đặt hàng tàu bay quan trọng và là một trong những hợp đồng thương mại lớn nhất, góp phần quan trọng đến cán cân thương mại giữa hai nước Việt Nam và Mỹ đến thời điểm hiện tại.

   

Lễ ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD tại Hà Nội giữa Vietjet Air và Công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Carlyle.

Lễ ký kết thoả thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD tại Hà Nội giữa Vietjet Air và Công ty Carlyle Aviation Partners thuộc Tập đoàn Carlyle.

Chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và Tổng Giám đốc toàn cầu của Boeing- Tiến sĩ Brendan Nelson thống nhất và hài lòng với những thoả thuận thương mại. Vietjet và Boeing thống nhất bổ sung các nội dung của hợp đồng đặt mua 200 tàu bay 737 Max trị giá 25 tỷ USD sẽ được giao trong 5 năm tới.  Dự kiến 12 tàu bay đầu tiên sẽ được giao cho Vietjet trong năm 2024. Đây là những những tàu bay được coi là an toàn, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.

Cũng trong ngày 11/9, tại Hà Nội, hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines và tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã ký kết bản ghi nhớ về việc chào bán 50 máy bay thân hẹp Boeing 737 MAX với giá trị 10 tỷ đô.

Empty

    

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để nghiên cứu,đánh giá, sớm báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, làm cơ sở thúc đẩy quá trình đàm phán, hoàn thiện các thủ tục đầu tư của Vietnam Airlines.

Hợp tác này có ý nghĩa trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm chính thức Việt Nam và hai quốc gia Việt Nam- Hoa Kỳ nâng mối quan hệ lên ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC TOÀN DIỆN…

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh