THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:31

Tuấn Hưng bị xử phạt hành chính vì biểu diễn không xin phép

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có thông tin cụ thể về việc ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức liveshow "Góc ban công" ở nhà riêng tại 19 Hàng Khay. Theo UBND quận Hoàn Kiếm, từ năm 2019, ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức show ca nhạc tại ban công nhà riêng tại 19 phố Hàng Khay, thu hút đông khán giả. Sau 2 năm dịch COVID-19, hoạt động này tạm dừng. Nhưng khoảng 1 tháng qua, nam ca sĩ lại tiếp tục tổ chức buổi biểu diễn tại ban công 19 Hàng Khay.

Nhiều khán giả đứng dưới xem Tuấn Hưng và các nghệ sĩ biểu diễn ở góc ban công.

Nhiều khán giả đứng dưới xem Tuấn Hưng và các nghệ sĩ biểu diễn ở góc ban công.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ca sĩ Tuấn Hưng đã đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức liveshow "Góc ban công" vào 20h ngày 3/9. Nắm được tình hình, UBND phường Tràng Tiền và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cùng lãnh đạo Phòng Quản lý nghệ thuật và Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội trực tiếp làm việc, yêu cầu ca sĩ Tuấn Hưng dừng việc tổ chức liveshow và thực hiện đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Tuy nhiên, ca sĩ Tuấn Hưng vẫn tiến hành tổ chức biểu diễn.

"UBND phường Tràng Tiền đã hướng dẫn ca sĩ Tuấn Hưng thực hiện việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo đúng quy định nhưng nam ca sĩ không thực hiện bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng" - văn bản nêu.

Quận Hoàn Kiếm khẳng định, việc ca sĩ Tuấn Hưng tự ý tổ chức những buổi biểu diễn có sự tham gia đông người tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự, gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy và dịch bệnh COVID-19.

"UBND phường đã lập biên bản vi phạm hành chính, để xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sĩ Tuấn Hưng về hành vi không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo Nghị định 38 ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo" - văn bản thông tin thêm.

Quận Hoàn Kiếm cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động cộng đồng của ca sĩ Tuấn Hưng. Tuy nhiên, đơn vị này cho rằng nam ca sĩ cần chấp hành đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật và có phương án đảm bảo an toàn cho khán giả khi tham dự chương trình.

Hiện Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, lập biên bản, xem xét xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng về hành vi vi phạm tiếng ồn ở nơi công cộng.

Trước đó, tối 3/9, nam ca sĩ Tuấn Hưng đã tự tổ chức liveshow tại ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền mà không thông báo và có sự đồng ý của cơ quan chức năng. Đây không phải lần đầu Tuấn Hưng ca hát tại nhà phục vụ người hâm mộ miễn phí. Nhưng lần này do đã thông báo từ trước nên thu hút một lượng rất lớn khán giả trước nhà của nam ca sĩ. Ngoài Tuấn Hưng, đêm nhạc còn có sự góp mặt của một số ca sĩ bạn bè của nam ca sĩ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh