CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:17

Truyện tranh Việt mở ra thế giới giả tưởng hấp dẫn trên hành tinh Ozon

Tập đầu tiên của series truyện tranh Việt Nam “Bí ẩn Ozon" vừa ra mắt bạn đọc ngày 24/12. “Bí ẩn Ozon” là dự án được nhóm tác giả gồm kiến trúc sư Tuấn Anh, bình luận viên thể thao Anh Quân và đội ngũ họa sĩ đã ấp ủ hơn 15 năm qua, với mong muốn mang tới một series truyện tranh Việt hội tụ những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của một tác phẩm truyện tranh comic thuộc dòng Fantasy: Hệ thống pháp thuật phong phú, thiên nhiên trù phú với vô vàn những bí ẩn cần được khám phá, cuộc chiến đấu của cái thiện chống lại cái ác và hệ thống nhân vật đa dạng với nhiều chủng tộc cùng chung sống: tộc người khổng lồ, tộc người cá, tộc người thú... và bộ tộc trung tâm với trí tuệ và khoa học công nghệ phát triển vượt bậc: tộc người Ta Qua. Đây cũng là hành trình mà các nhân vật chính trong truyện – những bạn nhỏ – khám phá thế giới, khám phá sức mạnh của chính mình để xây dựng nên một vũ trụ hoà bình và tốt đẹp.

Đội ngũ thực hiện bộ truyện “Bí ẩn Ozon.

Đội ngũ thực hiện bộ truyện “Bí ẩn Ozon".

Nói về thông điệp của bộ truyện mà mình đã dày công xây dựng, kiến trúc sư Tuấn Anh chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đem tới cho độc giả trẻ những trải nghiệm, những hình ảnh, những câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong mơ. Một hành tinh với nhiều chủng tộc, một thế giới muôn màu phép thuật, nhưng đằng sau vẻ mộng mơ đó, bộ truyện cũng hé mở những mảng tối trong sâu thẳm mỗi con người. Cùng với đó sẽ là những bài học về lòng dũng cảm, sự kiên trì và niềm tin vào những điều tốt đẹp được gửi gắm trong hành trình giải cứu hành tinh Ozon của hai hoàng tử nhỏ Bono và Tuno."

Tập đầu tiên của bộ truyện “Bí ẩn Ozon.

Tập đầu tiên của bộ truyện “Bí ẩn Ozon".

Ở lần ra mắt đầu tiên, “Bí ẩn Ozon” đã nhận được sự yêu mến và phản hồi tích cực từ độc giả nhiều lứa tuổi trên khắp cả nước. Nhiều độc giả tin rằng đây sẽ là một series truyện tranh Việt đủ sức phát triển thành một bộ truyện đồ sộ nếu khai thác hết những tiềm năng trên hành tinh Ozon.

Tác giả, bình luận viên Anh Quân tin rằng, dự án “Bí ẩn Ozon” với hành trình lan tỏa những thông điệp ý nghĩa sẽ được bạn đọc trên cả nước đón nhận.”

Trên tinh thần phát huy tối đa những điểm mạnh trong kịch bản và tạo hình nhân vật, khoác cho bộ sách một lớp áo mới nổi bật và gần gũi với độc giả truyện tranh, chắc chắn “Bí ẩn Ozon" sẽ là một trong những series đóng góp cho sự phát triển của mảng truyện tranh Việt Nam, thông qua đó tạo nhiều cảm hứng, động lực cho các họa sĩ có đam mê, có ý tưởng và quyết tâm theo đuổi con đường này.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh