THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:55

Trên 60 thí sinh khiếm thị sẽ tham gia cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” PASS II - 2022

Trên 60 thí sinh khiếm thị đăng ký tham gia cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” PASS II - 2022.

Trên 60 thí sinh khiếm thị đăng ký tham gia cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” PASS II - 2022.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù TP Hà Nội, ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam và ngày Bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam.

Với  trên 60 thí sinh khiếm thị đã đăng ký tham gia cuộc thi năm nay, “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” PASS II - 2022, là một cơ hội tuyệt vời để họ bước ra khỏi những phòng tập nhỏ bé đến với sân khấu của cuộc đời mình. Nơi mà họ có thể vượt qua mặc cảm, tràn đầy tự tin và khao khát thể hiện bản thân.

Khi âm nhạc nổi lên cũng là lúc họ được thăng hoa cùng với các điệu nhảy: Tự do, sôi động với Pachata; duyên dáng, quyến rũ cùng với Rumba hay lãng mạn, bay bổng với các vòng xoay cổ tích Slow waltz… Mỗi tiết mục, mỗi điệu nhảy sẽ được khoác trên mình một thần thái mới, mang trên đó cả một câu chuyện về sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua những giới hạn của bản thân để tự tin khẳng định một con người mới – năng động, nhiệt huyết và đam mê.

 

Chia sẻ về những đổi thay mà bộ môn khiêu vũ thể thao đã mang lại cho những người khiếm thị trong những năm vừa qua cũng như những âm vang của thành công mà “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” PASS I - 2021 để lại, bà Đỗ Thúy Hà, Chủ tịch Hội người mù quận Đống Đa, chủ nhiệm CLB SOLAR, phó ban tổ chức cuộc thi cho biết: Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” đã mang khiêu vũ đến gần hơn với đời sống tinh thần của người khiếm thị nói riêng cũng như cộng đồng xã hội nói chung. Khiêu vũ đã trở thành món ăn tinh thần, trở thành người bạn thân thiết chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần cho người khiếm thị.

“Với tất cả những thành công đó như một câu trả lời mạnh mẽ rằng: Chúng tôi – những người khiếm thị có thể làm được thì tất cả các bạn cũng có thể làm được. Bởi khiêu vũ là không khoảng cách, không phân biệt giữa màu da, sắc tộc, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa sự lành lặn và khiếm khuyết”, bà Hà nói.

Chính từ sự nhân văn và chuyên nghiệp của cuộc thi cũng như CLB SOLAR đã thu hút được đông đảo sự yêu mến của cộng đồng xã hội; sự chung tay, góp sức của rất nhiều mạnh thường quân, nhà tài trợ lớn cũng như sự quan tâm, đồng hành của truyền thông  trong thời gian qua. 

Đặc biệt, cuộc thi năm nay vẫn tiếp tục được đón  nhận sự dìu giắt về chuyên môn của Huấn luyện viên quốc gia Tô Văn Hòa, nhà vô địch Quốc gia 2015 và giành nhiều HCV hạng A các cuộc thi quốc tế…

Về phía trọng tài quốc tế có ông Chu Tân Đức, các trọng tài quốc gia bà Huỳnh Bích Hoa, ông Phan Văn Chức, ông Trương Hữu Thành, bà  Phạm Phương Anh và bà Vũ Hồng Trang sẽ là những người “cầm cân nảy mực” tìm ra chủ nhân những tấm huy chương vàng, bạc, đồng của cuộc thi.  

Về giải thưởng cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 26 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các tiết mục tham gia cuộc thi với tổng trị giá tiền thưởng trên  20 triệu đồng.

HOA HẠ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh