THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 05:58

Bến Tre

Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại huyện Ba Tri

​Căn nhà đại đoàn kết của hộ bà Trần Thị Đường có tổng diện tích 60m2 (ngang 5m và dài 12m), với cột bê tông cốt thép và vách tô tường (mặt trước và vách thờ), mái lợp tole, đáp ứng tiêu chí “4 cứng”.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong 30 ngày thi công hoàn thành. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Triđã vận động bà Nguyễn Thị Thắm ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 50 triệu đồng và Quỹ Vì nghèo huyện Ba Tri hỗ trợ 10 triệu đông cùng thợ xây dựng hỗ trợ 750 ngàn đồng tạo kinh phí xây dựng.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Ngãi trao quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Ngãi trao quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường.

Bà Trần Thị Đường chia sẻ, gia đình thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, không đất sản xuất (chỉ có tầm 100m2), bị mù hơn tháng nay, có 2 người con (trai đầu lòng 43 tuổi, chưa lập gia đình và sống cùng, gái út 41 tuổi đã lập gia đình ở TP.Hồ Chí Minh và sống biệt xa nhà cùng hoàn cảnh kinh tế gia đình nhỏ khó khăn). Con trai đầu lòng đang mắc bệnh ung thư đáy lưỡi hơn 2 năm, do hông có kinh tế nên đang điều trị thuốc năm từ thiện. Chồng đã mất hơn 15 năm do bệnh tật, để lại những khó khăn và chung sống cùng những hỗ trợ hằng tháng của Nhà nước và địa phương.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết chung vui với hộ bà Trần Thị Đường.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết chung vui với hộ bà Trần Thị Đường.

​Đại diện lãnh đạo địa phương, Phó chủ tịch UBND xã Phước Ngãi Lê Văn Lột ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ trong công tác an sinh xã hội, cũng như việc hết lòng chăm lo cho hộ nghèo ở địa phương. Kỳ vọng, thời gian tới, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trên bước đường phát triển về kinh tế - văn hóa và xã hội.

Phước Ngãi là một xã thuần nông, với những khó khăn thực tiễn, trong năm 2023 đã được ban, ngành, đoàn thể vận động kinh phí các nhà tài trợxây dựng 5/10 căn nhà cho những hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và cấp thiết về nhu cầu nhà ở.

PHA LÊ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh