THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:55

Trao những phần quà “Từ Tâm” lần thứ 17 tại Đắk Lắk

Với 17 lần tổ chức Lễ trao học bổng Đọt Chuối non, Chương trình đã nâng đỡ, khích lệ, lan tỏa hàng nghìn tấm gương sáng học đường của 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, đã xây nhà tặng các trò nghèo hiếu học không có nhà ở. Ngoài số tiền học bổng, quà tặng đã trao trị giá 4,7 tỉ đồng, Chương trình còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ sống đẹp, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước.

Trao quà cho những học sinh phải thật sự “Hiếu học-Hiếu thảo-Vượt khó”

Trao quà cho những học sinh phải thật sự “Hiếu học-Hiếu thảo-Vượt khó”

Trưởng Ban tổ chức 17 buổi lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non từ năm 2012 đến nay, cho biết: “Chuẩn bị cho Lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17, Hội Từ Tâm Đắk Lắk đã nhận được 126 hồ sơ đề cử từ hơn 100 trường thuộc 15 huyện thành trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức chương trình đã rà soát, xét duyệt 121 trường hợp xứng đáng vinh danh là những tấm gương sáng về hiếu học, hiếu thảo. Trong đó, 15 học sinh được nhận suất học bổng Đặc biệt (5 triệu đồng/suất, quà tặng, Giấy chứng nhận), 104 học sinh được nhận suất học bổng Vượt khó (3 triệu đồng/suất, quà tặng, Giấy chứng nhận). Có 2 học sinh được nhận suất hỗ trợ chăm sóc đặc biệt về y tế, mỗi em được trao 20 triệu đồng, được Hội Từ Tâm Đắk Lắk tài trợ 100 triệu đồng chữa bệnh trong năm 2024.

Danh sách các học sinh được duyệt trao học bổng cho thấy: dù là trẻ mồ côi, khuyết tật, hay mắc bệnh hiểm nghèo, thì ý chí sống lạc quan, tự mình vượt khó vẫn là yếu tố quyết định hàng đầu, để khẳng định bản lĩnh sống và sức mạnh nội tại của mỗi cá nhân, trước khi nhận sự giúp đỡ đến từ bên ngoài.” Chương trình Học bổng Đọt Chuối Non lớn mạnh được qua năm tháng, có công đóng góp lớn lao của các nhà tài trợ.

Lãnh đạo địa phương và khách mời tham dự buổi lễ

Lãnh đạo địa phương và khách mời tham dự buổi lễ

Những đơn vị đã đồng hành nhiều năm liền, như Hội Hữu nghị Pháp Việt Vùng Choisy Le Roi, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Đăng Phong, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend, “Chuyến xe Yêu thương” của nhà xe Long Vân Limousine, Quỹ Nghèo Nhân Ái của một cộng đồng người Việt yêu nước tại Mỹ, cá nhân ông Lê Đình Hiền-Chủ tịch HĐQT trường Hoàng Việt cùng nhiều cá nhân khác.

Đồng hành tổ chức lễ, có sự phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt (42 Phạm Hùng, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Nhà báo Hoàng Thiên Nga-người cùng tiến sĩ Trần Đình Hoành đồng sáng lập chương trình Học bổng Đọt Chuối Non.

Năm 2012, từ nhuận bút tiền bán cuốn sách Tư Duy Tích Cực Thay Đổi Cuộc Sống (tái bản lần thứ ba) của ông Trần Đình Hoành, tiến sĩ, luật gia đang làm việc và sinh sống tại Mỹ và bộ sách ký sự báo chí “Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược” của nhà báo Hoàng Thiên Nga-Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên, khoảng 100 triệu đồng đã được góp vào để sáng lập chương trình học bổng Đọt Chuối Non, chuyên giúp đỡ các học sinh-sinh viên nghèo hiếu học khu vực Tây Nguyên.

Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ bà Võ Thị Thiên Nga phát biểu tại lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17

Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ bà Võ Thị Thiên Nga phát biểu tại lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17

Tiêu chí để trao đến những học sinh phải thật sự “Hiếu học-Hiếu thảo-Vượt khó”, nhằm phát huy tác dụng tích cực đến lớp trẻ. Tháng 9/2012 suất học bổng Đọt Chuối Non đầu tiên được trao cho Nguyễn Dũng Hiếu, học sinh lớp 9C, trường trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngoài khoản tiền học bổng và phần quà ý nghĩa tặng kèm, Giấy Chứng nhận Học bổng Đọt Chuối Non với slogan “tư duy tích cực mỗi ngày” cũng luôn được chăm chút trang trọng, để trở thành kỷ vật thật đẹp, động viên các trò nghèo hiếu học thêm vững vàng ý chí vượt khó, như những đọt chuối non tươi xanh vươn thẳng lên bầu trời tự do, kiên định và mạnh mẽ, vì một tương lai tươi sáng hơn.

Tại buổi lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17 lần này, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk còn thực hiện nghi thức công bố Quyết định thành lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk, công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ, để Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động. Đây là Quỹ Từ Thiện của Hội Từ Tâm Đắk Lắk, có khoản tiền ký quỹ ban đầu 1,3 tỉ đồng do các nhà hảo tâm đóng góp, được tổ chức, hoạt động theo các quy định của Nghị định 93/2019/NĐ-CP, với mục đích hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng đặc biệt nghèo khó, yếu thế, cần sự trợ giúp của xã hội.

Trao quà cho những học sinh đặc biệt “Hiếu học-Hiếu thảo-Vượt khó”,

Trao quà cho những học sinh đặc biệt “Hiếu học-Hiếu thảo-Vượt khó”,

Hội đồng Quản lý Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk chính thức ra mắt đi vào hoạt động

Hội đồng Quản lý Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk chính thức ra mắt đi vào hoạt động

Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk cũng tham gia các hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng xã hội văn minh, như góp phần bảo vệ môi trường, trao học bổng, đào tạo kỹ năng sống, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho thế hệ trẻ, không vì mục tiêu lợi nhuận. Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ là bà Võ Thị Thiên Nga (nhà báo Hoàng Thiên Nga). Hai Phó chủ tịch là ông Nguyễn Thành Long và bà Nguyễn Hoàng Thiên Thảo.

Nhuận Lê

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh