CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:17

TP.HCM: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” phát hiện hơn 24.000 người chưa tiêm vaccine

Ngày 23/12, Sở Y tế TP.HCM báo cáo kết quả công tác triển khai các biện pháp bảo vệ người thuộc nhóm cơ trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, tính đến 22/12, sau 15 ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, thành phố ghi nhận 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ.  

Trong đó, phát hiện hơn 24.000 người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, xét nghiệm nhanh tầm soát có 3.918 người có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Các F0 đã kịp thời được điều trị với thuốc kháng virus (Molnupiravir).  

Lực lượng Y tế TP.HCM khẩn trương vận động và tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ.

Lực lượng Y tế TP.HCM khẩn trương vận động và tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ.

Hiện, các quận, huyện tiếp tục khẩn trương triển khai xét nghiệm tầm soát cho tất cả người dân thuộc nhóm nguy cơ theo kế hoạch. 

Theo Sở Y tế, TP.HCM khi phát hiện 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vaccine (chiếm tỷ lệ 4,2%), tất cả Trung tâm Y tế khẩn trương thuyết phục và triển khai tiêm vaccine ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ. Trường hợp thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong đi lại, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện sẽ triển khai các đội tiêm tại nhà. 

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện phân công trách nhiệm người chuyên nhập dữ liệu danh sách người thuộc nhóm nguy cơ trên địa bàn, đảm bảo chính xác và kịp tiến độ theo quy định.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh