THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 11:40

Top 10 Cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất trong lịch sử từ trước đến nay

Đỗ Hùng Dũng (250.000 euro)

Đồ Hùng Dũng có biệt danh là Dũng Chíp, sinh năm 193 tại Hà Nội. Anh là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp trưởng thành từ lò đào tạo của CLB bóng đá Hà Nội, hiện đang chơi vị trí trung tâm.

Đặc biệt, chàng cầu thủ sinh năm 1993 này hiện đang là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam, là chủ nhân của quả bóng vàng Việt Nam 2019. Đặc biệt, Đỗ Hùng Dũng được định giá ngang với Đỗ Duy Mạnh, Phan Văn Đức và Đoàn Văn Hậu.

Empty

Nguyễn Công Phượng (275.000 euro)

Nguyễn Công Phương sinh năm 1995, là một cầu thủ chuyên nghiệp đang đá ở vị trí tiền đạo, cũng là đội trưởng CLB HAGL và là đội phó của đội tuyển Việt Nam. Khi xem bong da các trận đấu của Công Phượng có thể thấy anh được đánh giá cao về lối đá kỹ thuật, cùng tư duy chơi bóng thông minh nên được xem là truyền nhân của Phạm Văn Quyến.

Tuy nhiên, từ năm 2021 đến nay anh không còn phong độ như xưa, cũng như không giữ được vị trí đá chính thường xuyên của đội tuyển quốc gia. Nhưng về cơ bản thì Công Phượng vẫn là cầu thủ tài năng được đính giá ở mức khá cao.

Empty

Nguyễn Thành Chung (275.000 euro)

Nguyễn Thành Chung (1997) đang chơi vị trí trung vệ cho CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia. Anh được đánh giá có kỹ thuật chơi bóng khá tiến bộ trong những năm gần đầy, sau khi được thay thế cho cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh bị chấn thương. Đồng thời, từ năm 2021, anh được HLV Park Hang Seo tạo nhiều cơ hội được đá chính là đội tuyển quốc gia và mang đến nhiều màn thi đấu ấn tượng.

Empty

Bùi Tiến Dũng (300.000 euro)

Bùi Tiến Dũng (1995) đang thi đấu ở vị trí trung vệ, cũng như đang là đội trưởng của CLB Viettel tại V.League 1, đội phó của đội tuyển quốc gia. Đồng thời, anh là nhân tố được HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn để làm thủ quân cho U22 Việt Nam khi tham gia vòng loại U23 Châu Á và Sea Game 29. Chính màn thể hiện xuất sắc của mình thông qua các trận đấu đã giúp giá trị của Bùi Tiến Dũng ngày càng cao hơn.

Empty

Quế Ngọc Hải (300.000 euro)

Quế Ngọc Hải (1993) hiện đang chơi vị trí trung vệ cho CLB SLNA tai V.League 1 cũng như là cầu thủ của ĐT Quốc gia. Đến tháng 12/2018 thì anh về khoác áo CLB Viettel được chi trả với mức lương 3 tỷ đồng mỗi năm. Hiện tại anh đã trở về thi đấu cho CLB SLNA và là trung vệ số 1 của ĐT Việt Nam nên không khó hiểu khi được định giá như vậy.

Empty

Hồ Tấn Tài (325.000 euro)

Hồ Tấn Tài (1997) hiện đang chơi vị trí hậu vệ phải cho CLB Topenland Bình Định và đá chính ở ĐT Việt Nam. Đặc biệt, Tấn Tài từng là đại diện của Việt Nam tham gia mùa giải FIFA U20 WC 2017 và cúp bóng đá Châu Á 2019. Đồng thời, anh được đánh giá là hậu vệ hỗ trợ tấn công tốt nhất của bóng đá Việt Nam, cũng như là đội trưởng của CLB Bình Định nên được đính giá khá cao.

Empty

Nguyễn Văn Toàn (325.000 euro)

Nguyễn Văn Toàn (1996) đang chơi ở vị trí tiền đạo cánh cho CLB HAGL, cũng là cầu thủ chuyên nghiệp của ĐT Việt Nam. Đặc biệt, anh từng là đại diện cho nước nhà thi đấu ở các mùa giải thuộc cấp độ U19 và U23. Anh được đánh giá là cầu thủ có lối chơi khéo léo, tốc độ cùng với tinh thần hỗ trợ đồng đội cao.

Khi xem bong da truc tiep có thể thấy, Văn Toàn còn được HLV Jeonbuk Motor nhận xét là cầu thủ của Việt Nam có đủ năng lực, tài năng để chơi bóng tại K.League.

Empty

Nguyễn Tiến Linh (350.000 euro)

Nguyễn Tiến Linh (1997) đang chơi ở vị trí tiền đạo cắm của CLB Becamex Bình Dương, cũng như ĐT Việt Nam. Đồng thời, anh được đánh giá là trung phong hay nhất của bóng đá Việt Nam khi có hiệu suất ghi bàn ổn định, cùng thân hình lý tưởng. Đặc biệt, trong mùa giải V.League thì anh đã có được cho mình 39 pha ghi bàn cho CLB Bình Dương, được nhận xét là cầu thủ nội hiếm hoi chơi ở vị trí trung phong với phong độ thi đấu ổn định nhất.

Empty

Nguyễn Quang Hải (400.000 euro)

Nguyễn Quang Hải (1997) đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ cánh cho ĐT Việt Nam và CLB Pau FC tại Ligue 2. Vào năm 2018, Quang Hải đã nhận được giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam, cũng như được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất nước nhà hiện nay.

Mặc dù ở tuổi 26 nhưng Quang Hải đã mang về cho mình hiểu giải thưởng lớn, cũng như gia nhập CLB bóng đá nước ngoài nên giá trị của cầu thủ này được định giá khá cao.

Empty

Nguyễn Hoàng Đức (400.000 euro)

Nguyễn Hoàng Đức (1998) hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cho CLB Viettel và ĐT Việt Nam. Vào năm 2021, anh nhận được giải Quả Bóng Vàng sau những màn thi đấu ấn tượng, điều này giúp Hoàng Đức được định giá cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Empty

Trên đây là những thông tin về top 10 cầu thủ được định giá cao nhất ở Việt Nam. Qua đó có thể thấy chất lượng cầu thủ nước ta ngày càng có nhiều khởi sắc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
3 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh