THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:38

Tổng hợp các giải bóng đá Việt Nam không thể bỏ lỡ

V. League - Giải bóng đá hàng đầu Việt Nam

V.League hay V.League 1 là Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là một giải đấu hàng đầu của nước ta hiện nay, hiện đang do Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam kiểm soát. Đồng thời, khi xem bóng đá giải đấu này luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam với sự tham gia của 14 câu lạc bộ hàng đầu trong nước, cùng nhau canh tranh trên cơ sở đá luân phiên ở sân nhà và sân khách. Để từ đó có thể tìm ra được đội bóng đứng đầu đăng quang ngôi vô địch và có cơ hội được tham gia giải đấu lớn hơn là AFC Champions League.

Empty

Được biết, V.League chính thức thành lập từ năm 1955, trong mùa giải đầu tiên này thì đội chiến thắng chính là đội tuyển Thể Công. Vào năm 1980 đội bóng Tổng cục Đường Sắt là đội vô địch giải đấu này. Cho đến thời điểm hiện nay, khi nói tới đội bóng thành công nhất V.League không ai khác chính là Thể Công với 19 lần vô địch.

Cho đến năm 2000 – 2001 thì V.League trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong giai đoạn này trở đi đã cho thấy một giải đấu có sự thay đổi lớn, nhất là các CLB được phép thuê cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu.

Giải bóng đá Việt Nam V.League 2

Bên cạnh giải V.League 1 thì V.League 2 cũng là giải đấu bóng đá lớn tại Việt Nam đang được nhiều người hâm mộ quan tâm. Giải đấu này còn được gọi là giải bóng đá Hạng nhất quốc gia Việt Nam, cũng có 14 đội bóng tham gia tranh tài. Nhưng có thời điểm chỉ có 12 đội, nhiều lúc chỉ có 8 đội thi đấu.

Ngoài ra, mùa giải V.League 2 được VPF tổ chức mỗi năm để tạo cơ hội cho các đội bóng tham gia thi đấu. Mỗi một mùa giải diễn ra thì các CLB sẽ thi đấu theo thể thức 2 lượt đi vòng tròn, lượt khách – lượt sân nhà. Tính ra, sẽ có tổng cộng 90 trận đấu diễn ra tương ứng với 18 lượt thi đấu để người hâm mộ thoả sức theo dõi.

Về cách tính xếp hạng thì các đội bóng xếp cuối bảng sẽ bị xuống hạng ở mùa giải tiếp theo. Bên cạnh đó, 2 CLB có điểm số cao nhất sẽ được lên hạng tham gia V.League 1 trong mùa giải kế tiếp.

Trong lịch sử thi đấu của V.League 2 thì CLB Bình Định, Long An, Đồng Tháp, TPHCM được xem là những CLB giành nhiều chiến thắng nhất, cũng như có cơ hội được lên hạng đá V.League nhiều nhất.

Empty

Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia Việt Nam

Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia Việt Nam cũng là một giải bóng đá danh giá ở nước ta hiện nay. Giải đấu này thường được gọi tắt là giải đấu bóng đá Hạng Nhì, là giải bóng đá bán chuyên nghiệp xếp thứ 3 trong hệ thống các giải đấu ở Việt Nam.

Giải đấu này được thành lập vào năm 1999, được tổ chức hàng năm bởi AFC chịu trách nhiệm quản lý và tổ chức. Có tổng cộng 14 đội bóng tham gia thi đấu, cũng tương tự như các giải bóng đá khác thì 2 CLB có số điểm cao nhất mùa giải sẽ được thăng hạng lên thi giải V.League 2, còn 2 đội thấp điểm nhất sẽ bị xuống hạng thi đấu giải hạng ba.

Empty

Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia Việt Nam

Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia Việt Nam cũng là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở nước ta hiện nay. Đây được xem là giải đấu có thứ hạng thấp nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam, xếp sau V.League 1, V.League 2 và giải Hạng nhì Quốc gia.

Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia Việt Nam hiện nay do phía VFF chịu trách nhiệm quản lý và đăng cai tổ chức mỗi năm. Nhằm mục đích giúp tìm kiếm, lựa chọn được những đội bóng có năng lực thi đấu tốt để thi đấu tại các giải đấu cao hơn trong các mùa kế tiếp.

Thông thường, giải đấu này có 9 đội bóng tham gia. Đội bóng nào có điểm số cao nhất thì sẽ được thăng hạng lên thi đấu giải bóng đá Hạng Nhì Việt Nam.

Empty

Trên đây là một số giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nên mọi người có thể theo dõi https://lytuong.net/ để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu hot nào nhé.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh