THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:42

Thay đổi để thích nghi: Sự chuyển dịch của các doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại

Đại dịch đã đặt ra những ưu tiên mới ảnh hưởng đến thói quen mua sắm và quá trình cân nhắc của người tiêu dùng. Theo bà Tracy Vũ, Founder Trends Việt Nam, Giám đốc chiến lược, cố vấn Thương hiệu, Truyền thông - Hệ sinh thái BrandMarCom DigiMind Group, các xu hướng tiêu dùng lớn tại thời điểm hiện tại liên quan đến 5 yếu tố chính: sức khỏe, trải nghiệm, nguyên bản, giá trị, và bền vững.

Một số doanh nghiệp đã định hướng chiến lược Marketing theo các xu hướng này. Từ việc giải quyết vấn đề sức khỏe, nâng cấp trải nghiệm khách hàng, đến việc đề cao tính chân thực của sản phẩm, hướng đến thương hiệu có trách nhiệm xã hội và sự bền vững.

WinCommerce - Nâng cấp trải nghiệm, hiện đại hóa ngành bán lẻ: Trong năm 2023, WinCommerce đã hợp tác với các đối tác để cải tiến ngành bán lẻ Việt Nam, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

WinCommerce với mục tiêu nâng cấp trải nghiệm, hiện đại hóa ngành bán lẻ trong năm 2023

WinCommerce với mục tiêu nâng cấp trải nghiệm, hiện đại hóa ngành bán lẻ trong năm 2023

WinCommerce đã tối ưu hóa hiệu quả chuỗi cung ứng bằng cách tinh lọc danh mục hàng hóa, phát triển sản phẩm theo thị hiếu người tiêu dùng, tiếp thị đúng thị trường mục tiêu, số hóa trải nghiệm khách hàng và mở kênh bán hàng Online.

AEON Mall - Nhìn vào thực tế, hướng đến sản phẩm có trách nhiệm:Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, AEON Mall đã chủ động tăng cường dự trữ hàng hóa và cung cấp ưu đãi giá, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Để đồng hành cùng khách hàng trong bối cảnh khó khăn hiện tại, AEON Việt Nam cũng cam kết giữ ổn định giá cả, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, thông qua chương trình EDLP (Everyday Low Price - Giá tốt mỗi ngày). Ngoài ra, AEON cũng thường xuyên điều chỉnh danh mục sản phẩm ưu đãi để phù hợp với nhu cầu khách hàng.

LOTTE Mart - Hướng đến thương hiệu có trách nhiệm xã hội: LOTTE Mart, nhà bán lẻ Hàn Quốc tại Việt Nam, đã triển khai nhiều hoạt động CSR và hỗ trợ cộng đồng.

Các chiến dịch như “Tôi hành động - bạn cũng thế”, tập trung vào tái chế và bảo vệ môi trường, hay “Lotte Love Human”, bao gồm các hoạt động về giáo dục, y tế, từ thiện và bảo vệ môi trường, đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng.

LOTTE Mart khuyến khích túi thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

LOTTE Mart khuyến khích túi thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

LOTTE Mart còn khuyến khích khách hàng sử dụng túi thân thiện với môi trường (Eco-bag), và cam kết trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng túi ni lông vào năm 2025.

Koro - Hướng tới việc giải quyết vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần: Trong bối cảnh nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, Koro đã quyết tâm khai thác giá trị của nước. Koro hiện đang cung cấp các dòng máy lọc nước nhập khẩu từ Ý tốt cho sức khỏe. Đồng thời, Koro còn là nơi đồng hành cùng khách hàng tìm kiếm giải pháp cho sức khỏe tinh thần. Thương hiệu đã và đang đồng hành cùng các sự kiện kết nối “Những người yêu tóc”, không gian nghệ thuật Koro Art Day 2023, cộng đồng phụ nữ “Dear Woman”, các khóa Thiền chứng kiến chuyên sâu, các lớp cộng đồng “Hiểu về chứng kiến. Làm mới cuộc sống“.…

Sakuko - Củng cố những giá trị bền vững cho cá nhân và tổ chức: Sakuko, thương hiệu bán lẻ sản phẩm tiêu dùng phong cách Nhật Bản đang thực hiện một cuộc chuyển mình đầy ấn tượng, từ thương hiệu phân phối hàng hóa nội địa Nhật Bản sang tập trung vào xây dựng và củng cố giá trị bền vững cho cá nhân và tổ chức.

Trong bối cảnh kinh tế đầy bất ổn, Sakuko đã tái định vị ngành hàng của mình, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu nhưng giúp khách hàng định hình phong cách và lối sống tiêu dùng. Thay vì theo đuổi các xu hướng ngắn hạn, Sakuko kiên trì theo đuổi sứ mệnh phân phối những sản phẩm có giá trị thiết thực, phù hợp với nhu cầu cốt lõi của khách hàng.

Đồng thời, Sakuko đã thay đổi vai trò từ một người bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ sang một nhà cố vấn, giúp khách hàng định hình phong cách sống IKIGO. Trên hành trình mang văn hóa Nhật Bản về Việt Nam, Sakuko chú trọng việc lan tỏa lối sống tiêu thụ các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thuận tự nhiên của người Nhật đến khách hàng Việt.

Một màn trình diễn ấn tượng tại sự kiện Japan Festa 2023 của nhóm Hanoi Co Len đến từ Nhật Bản thu hút hơn 50.000 người tham dự.

Một màn trình diễn ấn tượng tại sự kiện Japan Festa 2023 của nhóm Hanoi Co Len đến từ Nhật Bản thu hút hơn 50.000 người tham dự.

Vừa qua, sự kiện Japan Festa 2023 do Sakuko tổ chức đã thu hút tới 50.000 người tham dự, mang đến một loạt các hoạt động văn hóa Nhật Bản sôi động, từ các trò chơi, tiết mục ảo thuật đến các màn trình diễn âm nhạc ấn tượng, trống hội Tenko, vũ điệu Yosakoi. Sự kiện này không chỉ tạo ra một trải nghiệm văn hóa độc đáo, mà còn truyền tải các giá trị bền vững thông qua năng lượng tích cực, mang đến niềm vui và sự hài lòng cho khách hàng. 

Với sự bứt phá của 5 doanh nghiệp tiên phong này, rõ ràng việc áp dụng xu hướng tiêu dùng hiện đại vào chiến lược Marketing đã trở thành yếu tố thể hiện sự linh hoạt và thích ứng trong “nghịch cảnh” đồng thời quyết định sự phát triển của doanh nghiệp bền vững trong tương lai.

Hiếu Minh

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh