THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:22

Thanh Hóa phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã TP Thanh Hóa 2021 đã thu hút khoảng hơn 2.000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân.

Tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Nguyễn Duy Tự khẳng định, Bác Hồ là tấm gương sáng về luyện tập thể dục. Người đã kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong các lĩnh vực, đời sống xã hội, trong các cấp, ngành và trong cộng đồng.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 được tỉnh Thanh Hóa phát động đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo phát triển thể dục thể thao; vận động và thu hút người dân tham gia tập luyện TDTT.

Sau lễ phát động, hơn 2.000 người đại diên cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, vận động viên đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa đã sôi nổi tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2021 với cự ly chạy 1.000m.

Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XIII – Cúp Thabrew Silver năm 2021 có sự tham gia của 200 vận động viên đến từ các phường, xã trên địa bàn với 2 nội dung truyền thống là 3.000m nữ và 5.000m nam. Đây là nội dung thi đấu chính thức trong chương trình của Đại hội TDTT TP Thanh Hóa lần thứ IX – năm 2021.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh