THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 09:32

Thanh Hóa đề xuất khôi phục, tăng tần xuất khai thác các đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số số 17423/UBND-CN gửi các hãng hàng không đề nghị khôi phục, tăng tần suất khai thác các đường bay từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi các cảng hàng không nội địa.

Cảng hàng không Thọ Xuân

Cảng hàng không Thọ Xuân

Cảng hàng không Thọ Xuân được đưa vào khai thác hàng không dân dụng từ tháng 2/2013; ban đầu khai thác 5 chuyến/tuần với 1 đường bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh do Vietnam Airlines khai thác.

Đến nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airline đã khai thác 9 đường bay nội địa kết nối Thanh Hóa với TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Bình Định, Côn Đảo, Đà Lạt, góp phần tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian cao điểm dịp Tết và Hè năm 2023, các hãng hàng không đã khai thác các đường bay kết nối Thanh Hóa với TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay Vietnam Airlines, VietJet Air đang khai thác 1 đường bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh với tần suất 8-10 chuyến/ngày; Pacific Airlines chỉ khai thác thời gian cao điểm dịp Tết; Bamboo Airways tạm dừng khai thác từ cuối tháng 10/2023 và đến nay đã khai thác trở lại với tần suất 3 chuyến/tuần và trong thời gian tới sẽ duy trì bay thường xuyên hàng ngày.

Để đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến tỉnh Thanh Hóa và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, UBND tỉnh Thanh Hóa trân trọng đề nghị các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines khôi phục khai thác các đường bay đang tạm dừng khai thác như: Thanh Hóa - Cần Thơ, Thanh Hóa - Nha Trang, Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột, Thanh Hóa - Đà Lạt, Thanh Hóa - Phú Quốc... Đồng thời, xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay đường bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh; bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp cao điểm Tết năm 2024.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh