CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 10:11

Thái Bình: Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất Nhập khẩu Thăng Long khánh thành Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất Nhập Khẩu Thăng Long (DragonGroup) chia sẻ: Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles2 (DragonTextiles2), được xây dựng tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đây là nhà máy (nằm trong hệ sinh thái DragonGroup), được xây dựng đồng bộ, hiện đại, với quy mô diện tích giai đoạn I gần 10 ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 1.000 tỉ đồng; với hệ thống máy móc hiện đại đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản: như Trutzschler, Saurer, Muratec,…tất cả được vận hành tự động với độ chính xác cao giúp tăng năng suất, giảm thiểu chi phí nhân công.

DragonGroup đón nhận cờ thi đua Chính phủ.

DragonGroup đón nhận cờ thi đua Chính phủ.

 DragonTextiles 2 áp dụng 5S “Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng” vào sản xuất nhằm mang đến một môi trường làm việc sạch đẹp, gọn gàng góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ nhân viên, nâng cao năng suất lao động.

Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2 có quy mô giai đoạn I gần 10 ha, vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng.

Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2 có quy mô giai đoạn I gần 10 ha, vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng.

DragonTextiles 2, cũng đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng năng lượng mặt trời và trồng rất nhiều cây xanh trong khuôn viên, hướng tới việc “sản xuất xanh”, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội theo tiêu chuẩn ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) – thước đo đánh giá sự phát triển doanh nghiệp bền vững.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2.

Quý IV/2023, DragonTextiles 2 đã chính thức đi vào hoạt động, dự kiến năng suất sản xuất sợi cotton chải kỹ CM và sợi cotton chải thô CD tổng sản lượng khoảng 680 tấn mỗi tháng. Các đơn hàng đầu tiên đã xuất khẩu đến các thị trường như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc…

 DragonTextiles 2 đặt mục tiêu trong năm 2024 xuất khẩu được 8000 tấn sợi với doanh thu gần 600 tỷ đồng, góp phần gia tăng kim nghạch xuất khẩu, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương và tạo công ăn việc làm cho 250 lao động, với mức thu nhập trung bình 8-10 triệu đồng/người/tháng.

DragonGroup tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh giai đoạn năm 2021-2023.

DragonGroup tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh giai đoạn năm 2021-2023.

Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long tiền thân là xí nghiệp Quang Trung được thành lập từ năm 1992. Ban đầu chỉ là một xí nghiệp sản xuất bao đay, cói thảm với tổng số 50 lao động, song nhờ nỗ lực vươn lên, hiện doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực xây dựng, may mặc, xăng dầu, khai thác khoáng sản, lưu trú khách sạn, kinh doanh ô tô, xe máy. 

Trải qua 34 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn thử thách, với ý chí kiên cường, bản lĩnh tiên phong của “người DragonGroup”, đến nay, DragonGroup đã vươn mình lớn mạnh khẳng định vị thế là doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tỉnh Thái Bình hoạt động trên 3 trụ cột cốt lõi: Công nghiệp, Dịch vụ thương mại và Xây dựng Bất động sản và tiếp tục hành trình “Vươn ra biển lớn”, phấn đấu trở thành Tập đoàn Công nghiệp và đầu tư phát triển các dự án Khu đô thị và Khu công nghiệp hàng đầu trên phạm vi cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Nhà máy sợi công nghệ cao DragonTextiles 2.

Ngày 12/01/2024, DragonGroup vinh dự và tự hào được đón nhận cờ thi đua Chính phủ. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận sự đóng góp to lớn của DragonGroup trong quá trình xây dựng và phát triển, đóng góp chung cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Vinh dự này không chỉ là niềm tự hào mà còn là sự khích lệ lớn lao đối với tập thể cán bộ nhân viên DragonGroup để tiếp tục phấn đấu xây dựng 1 doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tỉnh Thái Bình.

Dây chuyền sản xuất vận hành tự động với độ chính xác cao giúp tăng năng suất, giảm thiểu chi phí nhân công.

Dây chuyền sản xuất vận hành tự động với độ chính xác cao giúp tăng năng suất, giảm thiểu chi phí nhân công.

Bà Vũ Thị Thà – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất Nhập Khẩu Thăng Long (DragonGroup) chia sẻ: “Với khát vọng đưa thương hiệu của Thăng Long vươn tầm quốc tế, trên nền tảng giá trị cốt lõi: Uy tín là tài sản, kỷ cương là sức mạnh và với tâm thế mới, niềm tin mới bước vào năm 2024, toàn thể Ban lãnh đạo và người lao động của DragonGroup tiếp tục chung sức đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức để mở rộng đầu tư, tổ chức sản xuất kinh doanh thật sự hiệu quả đóng một góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, đưa Thái Bình sớm trở thành tỉnh phát triển của khu vực đồng bằng sông Hồng”.

Giai đoạn 2021 – 2023 là giai đoạn khó khăn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung, song DragonGroup vẫn thích ứng linh hoạt và đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phục hồi, tăng trưởng tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình. Điều này được minh chứng qua những kết quả tích cực của các lĩnh vực trụ cột mà DragonGroup đã đạt được.

Đặc biệt trong lĩnh vực Đầu tư – xây dựng, mặc dù phải đối diện với một giai đoạn cực kỳ khó khăn do dịch bệnh, sự thay đổi đột ngột về chính sách vĩ mô nhằm ổn định kinh tế trước những biến động khó lường của thị trường quốc tế, việc điều chỉnh nhiều luật chuyên ngành liên quan, song DragonGroup vẫn linh hoạt thích ứng và đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021-2023.

Empty

Bà Vũ Thị Thà – Chủ tịch HĐQT DragonGroup cùng đồng chí Trần Thế Dũng – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh; và lãnh đạo huyện Vũ Quang trao tặng xuồng ST660 cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Ngoài ra nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, DragonGroup đã hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực năng lượng tái tạo, xử lý và bảo vệ môi trường, nghiên cứu và đề xuất nhiều dự án trọng điểm tại các tỉnh trên cả nước. Bên cạnh đó, hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào quản lý vận hành trường mầm non khu C thuộc khu đô thị Vũ Phúc (thành phố Thái Bình) với tổng mức đầu tư hơn 28,35 tỷ đồng, dự án đã mang lại môi trường giáo dục quốc tế toàn diện cho trẻ em trong khu vực.

Bà Vũ Thị Thà – Chủ tịch HĐQT DragonGroup trao quà cho CB – CNV Nhà máy may Xuất khẩu DragonTextiles 1.

Bà Vũ Thị Thà – Chủ tịch HĐQT DragonGroup trao quà cho CB – CNV Nhà máy may Xuất khẩu DragonTextiles 1.

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, tỉnh Thái Bình và các địa phương phát động, công ty đã thể hiện vai trò tiên phong, tích cực đồng hành trong các phong trào ủng hộ chống dịch Covid 19, thiên tai lũ lụt miền Trung, Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”,“Đền ơn, đáp nghĩa”, “Nối vòng tay nhân ái”, ủng hộ quỹ “Nhân đạo”, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam DIOXIN….. với tổng số tiền cho giai đoạn 2021-2023 là trên 9 tỷ đồng.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” Công ty đã tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ cho các phong trào xây dựng đường nông thôn trong tỉnh, lắp đặt hệ thống camera an ninh, lắp đặt hệ thống điện trang trí một số tuyến phố chính, khu vực trung tâm, cửa ngõ thành phố Thái Bình phục vụ các sự kiện, lễ, tết, chỉnh trang đường phố trên tuyến đường Quốc lộ 10 và Đường 10B với trên 200 ngày công và trên 1 tỷ đồng…

M.Quang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh