THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:03

Quy định các mức hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Bà Trần Thị Thương (Thái Nguyên): Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp được 12 năm và vừa nghỉ việc. Xin hỏi, tôi được hưởng trợ cấp thất nghiệp mấy tháng và nhận tiền trợ cấp 1 lần hay hằng tháng?

Trả lời

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp; sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

Như vậy, trường hợp của bà Trần Thị Thương nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm thì được hưởng trợ cấp thất nghiệp với thời gian 12 tháng tương ứng với 12 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định nêu trên và theo Luật Việc làm thì không còn quy định về hưởng trợ cấp 1 lần mà người lao động nhận trợ cấp thất nghiệp hằng tháng và trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm.

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh