THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:05

“Phiêu cùng tự do” với Yamaha PG-1 hoàn toàn mới của Yamaha Motor Việt Nam

PG-1 hoàn toàn mới hướng đến thế hệ Gen Z

Ngày 2/12, Công ty Yamaha Motor Việt Nam chính thức giới thiệu Yamaha PG-1 hoàn toàn mới với thông điệp “Free to Wander” – “Phiêu cùng tự do” với giá bán từ 30,437 triệu đồng. Yamaha Việt Nam giới thiệu PG-1 hoàn toàn mới hướng đến thế hệ Gen Z với giá bán từ 30,437 triệu đồng. Theo Yamaha Motor Việt Nam, đây là thế hệ xe máy mang theo sự linh hoạt của một chiếc xe đô thị, nhưng lại có tinh thần phiêu lưu của các mẫu xe việt dã, khai mở một phân khúc xe máy hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Empty

Mọi yếu tố tạo nên PG-1 đều hướng đến thế hệ Gen Z theo đuổi đam mê khám phá và không ngại theo đuổi những phong cách khác biệt, PG-1 mới kết hợp giữa sự vận hành dễ dàng của một chiếc xe đô thị và hiệu suất đủ tốt cho những hành trình xa, thể hiện cá tính trên đường phố và thể hiện cá tính off-road nhưng đậm chất chill.

Empty

Cá tính nhưng đậm chất chill
Mặt đồng hồ Yamaha PG-1 hoàn toàn mới.PG-1 sử dụng thiết kế “chữ H” (ti phuộc 30 mm - hành trình phuộc 130mm) với hai phuộc trái phải được bố trí tách biệt, chạy song song nhau cho đến chảng ba. Cách bố trí này tăng độ cứng vững và mức độ ổn định khi chạy trên nhiều dạng địa hình hoặc chạy tốc độ cao.

Phuộc sau dạng đôi, hành trình 109 mm, mang lại khả năng vận hành tốt trên đường gập ghềnh và chịu tải tốt. Toàn bộ cơ cấu kết nối phuộc với thân xe được đặt lộ ra ngoài tạo nên thiết kế cơ khí lôi cuốn.

Hệ thống khung sườn chính của PG-1 được thiết kế mới để chịu tải trọng và áp lực cao hơn.Để chịu được tải trọng cao khi lái xe trên đường không trải nhựa và lái xe liên tục trên quãng đường dài, PG-1 có gắp sau kích thước rộng và to hơn. Điều này làm tăng độ cứng và giảm độ rung, góp phần mang lại cảm giác lái thoải mái hơn.

Để phù hợp với việc sử dụng phuộc trước “chữ H” có độ cứng cao, phần khung chính cùng các bộ phận liên quan được phát triển mới hoàn toàn. Điều này đã tạo nên một thiết kế khung có sự cân bằng tốt giữa độ cứng và sức mạnh, giảm tối đa tiếng ồn và độ rung.

Thiết kế đầu xe Yamaha PG-1.Ghi đông nhẹ của xe với độ cứng cao cho tư thế lái thoải má iđi kèm các nút tính năng được bố trí đầy đủ (nút đề máy, passing, xi-nhan, ngắt động cơ, còi) và nằm ở vị trí dễ thao tác.

Đèn trước của PG-1 có kích thước lớn và được gắn gần khung sườn mang lại vẻ ngoài liền lạc. Đuôi đèn sau có thiết kế gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong mọi điều kiện. Chắn bùn sau mỏng nhẹ, phần tay dắt có thiết kế đơn giản, dễ dàng cầm nắm.

Ổ khóa Yamaha PG-1.Cụm đồng hồ kết hợp giữa đồng hồ tốc độ hình tròn và bảng đo mức nhiên liệu hình oval. Các thông số quan trọng khác như tổng quãng đường, tốc độ, báo cấp số cũng được sắp xếp khoa học và trực quan, với góc độ được bố trí để tối ưu khả năng quan sát.Yên xe PG-1 được thiết kế chia đôi, yên trước dài hơn giúp người lái linh hoạt hơn trong tư thế ngồi lái để phù hợp với các tình huống lái xe trong đô thị lẫn đi xa. Thân xe hẹp làm cho việc đặt chân xuống đất và kiểm soát xe dễ dàng hơn.

Empty

Thiết kế yên xe Yamaha PG-1.Yamaha PG-1 được trang bị lốp trước và sau đều là loại lốp to bản 90/100 16 inch. Ngoài ra, mặt lốp là dạng khối vuông mang lại sự cân bằng tốt, các vân gai giúp tăng độ ma sát và độ bám lốp trên mọi địa hình.

Hệ thống phanh trước của PG-1 sử dụng phanh đĩa, gia tăng sự an toàn trong nhiều trường hợp phanh, đặc biệt là khi phanh gấp và làm cho vẻ ngoài của xe thêm thời thượng.

Phía sau Yamaha PG-1.Sức mạnh của PG-1 được trang bị động cơ 4 thì, SOHC, 113,7cc, 2 van, phun xăng điện tử, làm mát bằng không khí, tiêu thụ nhiên liệu 1,69L/100km.

Yamaha PG-1 hoàn toàn mới có giá bán lẻ đề xuất 31 triệu (Bao gồm 10% VAT) và 30,437 triệu (Bao gồm 8% VAT theo Nghị quyết 101/2023/QH15, thuế VAT 8% sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023).

TIẾN LUYẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh