THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 09:59

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Duy Lâm, Thứ trưởng Giao thông vận tải; Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Công thương; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương; một số đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bà Kay Hart, Chủ tịch Khối Thị trường quốc tế (International Markets Group - IMG); ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cùng một số lãnh đạo Tập đoàn, Ford Việt Nam, Nhà máy Ford Hải Dương cùng dự.

Dấu mốc quan trọng 

Đây là sự ghi nhận lớn lao cho 28 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam của Ford, với nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và các đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng. Phần thưởng này cũng là một minh chứng cho cam kết về đầu tư lâu dài của Ford tập trung vào phát triển con người, sản phẩm, hệ thống đại lý, các trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam

Empty

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ford Việt Nam

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng ghi nhận và đánh giá cao Ford Việt Nam với những kết quả trong sản xuất, kinh doanh và cam kết mở rộng đầu tư, phát triển lâu dài tại Việt Nam và tỉnh Hải Dương. Chúc mừng Tập đoàn Ford Motor và Ford Việt Nam về những thành tích đã đạt được trong quá trình thành lập và phát triển trong suốt 120 năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng nhấn mạnh: "Hải Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Ford Việt Nam trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ford Việt Nam triển khai các kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh, tiếp tục đóng góp ngân sách nhà nước và tham gia hiệu quả vào công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương".

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng nhấn mạnh, năm 2023 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ với sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến thăm Việt Nam, hai nước đã nâng cấp quan hệ hợp tác ở mức cao nhất là “đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững”. Đây là thành quả của sự phát triển nhiều lĩnh vực của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, trong đó có sự đóng góp của Tập đoàn Ford Motor với tư cách là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.

Empty

Các đồng chí: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Duy Lâm, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công thương tặng hoa chúc mừng Ford Việt Nam

Cùng với vinh dự này, thành quả hoạt động trong năm 2023 còn là một dấu mốc đầy tự hào khi Ford Việt Nam được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu tư về thành tích xuất sắc trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân Tổng Giám đốc Ruchik Shah cũng được ghi nhận những đóng góp của mình với Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư”.

“Ford Việt Nam rất vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Với sự đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành, và tỉnh Hải Dương, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và cả nước,” ông Ruchik Shah, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ.  

Ford_Việt_Nam_Tổng_Giám_Đốc_1

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, bà Kay Hart, Chủ tịch Khối Thị trường quốc tế Tập đoàn Ford Motor nhấn mạnh Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng là sự ghi nhận to lớn cho toàn thể đội ngũ Ford Việt Nam và Ford toàn cầu. Bà khẳng định Ford sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới cho ngành công nghiệp ô tô; góp phần phát triển đa lĩnh vực như giao thông, môi trường, giáo dục, văn hóa; đầu tư những sản phẩm và công nghệ mà khách hàng yêu thích, xây dựng đội ngũ triển khai tinh nhuệ để cung cấp những chiếc xe chất lượng cao cùng trải nghiệm sở hữu tốt nhất tới khách hàng cũng như thực hiện tốt các chính sách vì cộng đồng. 

4

Bà Kay Hart, Chủ tịch Khối Thị trường quốc tế Tập đoàn Ford Motor phát biểu tại sự kiện

Biểu tượng thành công trong hợp tác đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau 28 năm đầu tư và phát triển, Ford Việt Nam đã trở thành một biểu tượng trong quan hệ hợp tác đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của Ford Việt Nam đạt 208 triệu USD, trong đó có gói đầu tư 82 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất tại tỉnh Hải Dương năm 2020, nâng tổng công suất lắp ráp lên 40.000 xe/năm với 1.200 việc làm trực tiếp,  cùng hệ thống 43 đại lý trên toàn quốc đang tạo ra hơn 5,000 việc làm. 

Trong đó, riêng tại Nhà máy Ford Hải Dương, lao động người Hải Dương hiện chiếm 90%, có 20% nhân sự của công ty là lao động nữ. Hằng năm, Ford Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách nhà nước. Năm 2023 vừa qua, Ford Việt Nam là doanh nghiệp nộp ngân sách đứng đầu toàn tỉnh Hải Dương, cao nhất trong khối doanh nghiệp FDI.

Ford ngày càng cải tiến trong việc mang lại một hành trình thuận tiện cho khách hàng từ việc lựa chọn, mua sắm đến sở hữu sản phẩm Ford. Một loạt các sáng kiến dịch vụ mới cũng được tích cực triển khai trong những năm qua như Đặt dịch vụ qua mạng, Nhận và giao xe tận nơi, FordPass…

Trong nhiều năm qua, Ford Việt Nam tích cực đóng góp cho các hoạt động trách nhiệm xã hội như trao học bổng, tạo sân chơi và thư viện cho trẻ em; hỗ trợ khẩn cấp trong đại dịch và thúc đẩy an toàn giao thông. Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn - Ford Driving Skills for Life mà chúng tôi duy trì thực hiện trong 16 năm qua đã đào tạo miễn phí cho hơn 17.000 lái xe trên toàn quốc. 

Năm 2023 đánh dấu kỷ lục bán hàng mới của Ford Việt Nam với hơn 38.300 xe bán ra, chiếm 10% thị phần. Ford tiếp tục dẫn đầu thị trường ở phân khúc xe bán tải với Ford Ranger chiếm 76% thị phần, dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung với 65% thị phần và phân khúc xe thương mại hạng nhẹ với 62% thị phần.

TIẾN LUYẾN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh