THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 05:08

Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh: Cầu nối giúp hàng nghìn lao động tiếp cận việc làm

Ngày 15/4, tại UBND xã Tiền Phong (huyện Mê Linh, Hà Nội), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh tổ chức “Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2023” với tổng số 1.292 chỉ tiêu tuyển dụng của 32 đơn vị doanh nghiệp.

Trong tổng số 32 DN tham gia, có 15/32 DN tham gia trong lĩnh vực sản xuất, chiếm 46,8%. Ngoài ra còn các DN hoạt động trong lĩnh vực như: May mặc, vận tải, viễn thông, XKLĐ... Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2023 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại huyện Mê Linh lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.

Các đại biểu bấm nút khai mạc phiên GDVL. (Ảnh: Quang Dương)

Các đại biểu bấm nút khai mạc phiên GDVL. (Ảnh: Quang Dương)

Ngoài ra, tại Phiên giao dịch việc làm có 280 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản... mang lại cơ hội lựa chọn công việc cho người lao động.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam khẳng định: "Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động".

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại lễ khai mạc phiên GDVL huyện Mê Linh (Ảnh: Quang Dương)

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại lễ khai mạc phiên GDVL huyện Mê Linh (Ảnh: Quang Dương)

Đồng quan điểm, ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin: "Trong những năm qua, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường và giải quyết việc làm cho người lao động. Mặc dù, hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến; với sự hỗ trợ của công nghệ, mạng Internet; sự kết nối tích cực của Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội… nhiều doanh nghiệp đã chủ động thông tin và tuyển dụng lao động phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp còn gặp khó khăn. Vì vậy, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đầu mối cung cấp, tư vấn thông tin cung - cầu lao động chính thống; Là nơi liên hệ, giao dịch trực tiếp giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc giúp doanh nghiệp tuyển dụng được lao động có trình độ, năng lực phù hợp; giúp người lao động tìm được việc công việc tốt, thu nhập cao và có khả năng phát triển bản thân".

Ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin về tình hình cung - cầu việc làm trên địa bàn huyện

Ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh thông tin về tình hình cung - cầu việc làm trên địa bàn huyện

Tại phiên GDVL lưu động, với sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín: Công ty TNHH Elentec Việt Nam, Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty TNHH tập đoàn JARA Việt Nam, Tổng công ty may 10 – CTCP… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các vị chí: Quản lý, kỹ sư, kế toán – thu ngân, bán hàng, NV kỹ thuật, NV phát triển thị trường, nhân viên hành chính, công nhân… nổi bật với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh