THỨ BA, NGÀY 23 THÁNG 07 NĂM 2024 11:49

Ninh Thuận mời gọi doanh nghiệp Bình Dương đầu tư 5 cụm ngành đột phá của tỉnh

Tham dự và chủ trì hội nghị, về phía tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành và hơn 100 đại biểu đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đây là dịp nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, kết nối xúc tiến đầu tư tại các tỉnh, thành phố là vùng trọng điểm công nghiệp phía Nam của cả nước; thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến công nghiệp, nhất là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; thông qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh tham dự Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo hai tỉnh tham dự Hội nghị kết nối, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Nam cho biết, Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có vị trí chiến lược nằm trên giao điểm nối liền 3 vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, là điều kiện thuận lợi để mở rộng giao thương và kết nối hợp tác đầu tư phát triển với các trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cả nước.

Theo ông Nam, Chính phủ đã có chủ trương triển khai đầu tư một số công trình trọng điểm quốc gia, thúc đẩy gia tăng tính kết nối phát triển Ninh Thuận với các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mang lại ý nghĩa quan trọng và nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư vào Ninh Thuận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bức tranh cho tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bức tranh cho tỉnh Ninh Thuận.

"Trên cơ sở quy hoạch, tỉnh Ninh Thuận xác định chọn 5 cụm ngành đột phá, đó là: Năng lượng và năng lượng tái tạo; du lịch đẳng cấp cao; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng và kinh doanh bất động sản và 2 động lực tăng trưởng mới là kinh tế biển và kinh tế đô thị. Tỉnh đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Ninh Thuận xác định vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là cực tăng trưởng mới, là động lực quan trọng để phát huy tiềm năng lợi thế của tỉnh về cảng biển, cảng cạn và trung tâm dịch vụ logistics, du lịch.., hướng đến năm 2025 đủ điều kiện thành lập Khu kinh tế ven biển của cả nước. Ninh Thuận ưu tiên phát triển các lĩnh vực trọng điểm, hình thành hệ sinh thái đồng bộ tạo động lực thúc đẩy phát triển các dự án sản xuất, chế biến công nghiệp và các ngành trụ cột của tỉnh", ông Nam chia sẻ.

 Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tặng bức tranh cho tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tặng bức tranh cho tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Dành cho biết, Bình Dương đã và đang tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Qua Hội nghị này Bình Dương tin rằng qua hội nghị này, các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà đầu tư sẽ đến với tỉnh Ninh Thuận để tìm hiểu, hợp tác, mở rộng đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của hai bên thúc đẩy phát triển một cách bền vững...

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh