THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 03:46

Những khoảnh khắc tôn vinh nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người cán bộ Thủ đô

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và gia đình (Sở VH-TT Hà Nội) Bùi Minh Hoàng cho biết, được phát động từ tháng 9/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội – 2023” đã nhận được 5.002 tác phẩm của 1.991 tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đến từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc các tỉnh, thành trên cả nước.

Tham quan các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội – 2023

Tham quan các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi "Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội – 2023"

Sau 2 vòng chấm thi trực tuyến (vòng 1 diễn ra từ 22-29/11, vòng 2 diễn ra từ 1-4/12), Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp, lựa chọn 100 tác phẩm để tổ chức trưng bày. Trong số đó, Ban Giám khảo lựa chọn được 36 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Ở nội dung ảnh đơn có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; nội dung ảnh bộ có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; đồng thời xét tặng 03 giải thưởng phụ.

BTC trao giải Nhất ảnh bộ cho tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

BTC trao giải Nhất ảnh bộ cho tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

Trong đó giải Nhất ảnh đơn thuộc về tác giả Phạm Tuấn Anh với tác phẩm “Chăm sóc không quản ngại ngày đêm”. Giải Nhất ảnh bộ thuộc về tác giả Nguyễn Phú Khánh với tác phẩm “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

Bộ ảnh “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

Bộ ảnh “Công an Thủ đô xuống đồng giúp dân cấy lúa vụ Chiêm Xuân”.

Đây là lần thứ hai, việc tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố được thể hiện qua hình thức nhiếp ảnh với mục đích đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, muốn động viên các nhiếp ảnh gia ở khắp mọi miền Tổ quốc tập trung ý tưởng, sáng tạo thêm cho loại hình nhiếp ảnh.


Tác giả Phạm Tuấn Anh với tác phẩm “Chăm sóc không quản ngại ngày đêm” giành giải Nhất Cuộc thi nội dung ảnh đơn.

Tác giả Phạm Tuấn Anh với tác phẩm “Chăm sóc không quản ngại ngày đêm” giành giải Nhất Cuộc thi nội dung ảnh đơn.

Theo đánh giá, cuộc thi đã thu hút được nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, phong phú về nội dung và hình thức thể hiện. Nhiều tác phẩm thể hiện góc máy, bố cục, khoảnh khắc đắt giá, ghi lại nét đẹp của cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang của Thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Nhiều tác phẩm dự thi có phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn cũ. Các tác phẩm đã nêu bật những nội dung liên quan đến việc thực hiện các quy định, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, ghi lại nếp sống, sinh hoạt, hành vi ứng xử đẹp thông qua tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ.

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được những tác phẩm mới, phù hợp để phục vụ công tác tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nền nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả các quy tắc ứng xử của Thành phố, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nhân dịp này, 100 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại Thư viện Hà Nội, từ ngày 14- 24/12/2023.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ 8–13 tuổi tại Hà...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh