THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:59

Nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

. Ảnh minh họa

. Ảnh minh họa

Cụ thể, tối 6/10, Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn chương trình ca múa nhạc kịch tại sân khấu trung tâm huyện Thường Tín. Trong đó, phần ca múa nhạc gồm các tác phẩm ca ngợi đất nước và Hà Nội: “Non sông gấm vóc”, “Bài ca Hà Nội”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Người Hà Nội”, “Hello Việt Nam”, “Việt Nam ơi”… Phần kịch nói gồm 2 tiểu phẩm hài vui nhộn “Ở rể”, “Di sản”.

Cũng trong tối 6/10, Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn tại sân khấu trung tâm quận Nam Từ Liêm chương trình nghệ thuật “Cảm xúc tháng mười”. Chương trình mang tới khán giả những tiết mục ca múa nhạc dân gian và hiện đại về quê hương, đất nước và Hà Nội. Trung tâm Văn hóa thành phố cũng tổ chức chương trình ca múa nhạc tại sân khấu trung tâm huyện Đan Phượng.

Tối 7/10, Nhà hát Cải lương Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu trung tâm huyện Đông Anh. Tối 8/10, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long sẽ mang các tiết mục đặc sắc về Hà Nội biểu diễn tại sân khấu trung tâm quận Long Biên phục vụ nhân dân.

Đặc biệt, vào các tối 7 và 8/10, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức liveshow “Hà Nội vào thu” tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là chương trình được dàn dựng công phu và hấp dẫn với sự kết hợp giữa âm nhạc, xiếc với hát, múa, nhảy… Trong đó, có tiết mục “Hà Nội vào thu” kết hợp với đu nón, tiết mục “Lắc vòng” kết hợp với biểu diễn hip-hop.

Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức nhiều ca khúc hay về Hà Nội như “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Hà Nội và em”, “Hà Nội những năm 2000”, “Hà Nội linh thiêng hào hoa”, “Hà Nội nồng nàn”, “Hà Nội niềm tin và hy vọng” được dàn dựng kết hợp với nhảy, múa xen các tiết mục ảo thuật, xiếc thú hấp dẫn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh