CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 11:24

Người dân vùng rỗn lũ Thừa Thiên Huế được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Thăm khám bệnh cho người dân vùng rỗn lũ Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Thăm khám bệnh cho người dân vùng rỗn lũ Quảng Điền, Thừa Thiên Huế

Quảng Điền thuộc vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hàng nằm, cứ vào mừa mưa lũ, nhiều địa điểm tại địa phương này thường bị ngập lụt kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Trong đợt mưa lớn giữa tháng 10 và tháng 11 vừa qua, nước lũ đã gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế , đặc biệt tại rốn lũ huyện Quảng Điền. Mưa lũ không chỉ gây thiệt hại về sản xuất, cản trở các sinh hoạt hàng ngày của người dân, mà còn khiến việc tiếp cận y tế khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khoẻ nhân dân. 

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp đỡ giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt gây ra. 

Trong đợt này, ngoài tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân trên địa bàn huyện Quảng Điền. Đoàn công tác đã huy động đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị khám cùng các loại thuốc thông dụng, như: kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, vitamin… để khám bệnh, cấp miễn phí cho các thương binh, gia đình chính sách, người chịu ảnh hưởng của mưa lũ. 

Cấp tủ thuốc miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng rốn lũ Quảng Điền

Cấp tủ thuốc miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng rốn lũ Quảng Điền

Mặt khác, từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, đợt này, đoàn cũng trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt cùng 100 áo pháo và 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền; trị giá gần 100 triệu đồng. 

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, hoạt động khám bệnh, cấp thuốcmiễn phí lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh