CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:14

TP.HCM:

Người dân tạm trú có thể đăng ký xe cơ giới lần đầu

Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM chiều ngày 26/10, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP.HCM đã thông tin về việc đăng ký xe đối với người dân tạm trú tại TP.HCM. 

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, hiện nay, người dân có địa chỉ tạm trú tại TP.HCM có thể đăng ký lần đầu, đăng ký mới theo quy định tại Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/07/2023 quy định về cấp, thu hồi đăng ký biển số xe cơ giới. 

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin về thủ tục đăng ký mới đối với xe cơ giới tại nơi tạm trú. (Ảnh: Thành Nhân).

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin về thủ tục đăng ký mới đối với xe cơ giới tại nơi tạm trú. (Ảnh: Thành Nhân).

Theo đó, hồ sơ đăng ký lần đầu bao gồm: Giấy khai đăng ký xe; Giấy tờ của chủ xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư số 24/2023/TT-BCA; Giấy tờ của xe (chứng từ nguồn gốc xe,chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ).

Mức phí cấp biển số mới tại TP.HCM đối với ô tô, xe máy trong trường hợp này được quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 60/2023/TT-BTC ngày 7/9/2023 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng cho biết, trường hợp người dân đã có biển số định danh đã thu hồi sau ngày 15/8/2023, chưa gắn cho phương tiện khác thì sẽ được cấp lại biển đó. Trường hợp người dân không có biển số định danh thì được cấp biển số của TP.HCM. 

Phong Nha

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh