THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:14

Nghệ An: 5.000 lao động đã trở lại làm việc

Ngày 13/2, Công ty TNHH Viet Glory (đóng ở xã Diễn Trường), đã ra thông báo bổ sung phụ cấp và tăng lương cơ bản cho công nhân sau sự việc hàng nghìn công nhân công ty này ngừng việc tập thể.

Cụ thể, kể từ ngày 1/2/2022, Công ty TNHH Viet Glory sẽ tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên. Bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ ngày 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên.

Quy định mới của công ty nêu rõ mức thưởng thâm niên hàng tháng là 30.000 đồng/một năm làm việc. Từ năm làm việc thứ 7 trở lên áp dụng mức 210.000 đồng/tháng. Đối với những ngày công nhân đình công từ 7/2 đến 12/2, công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng. Công ty này cũng đề nghị toàn bộ công nhân quay trở về làm việc, bắt đầu từ sáng 14/2.

Như tin đã đưa, ngày 7/2, khoảng 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã ngừng việc tập thể, đề nghị tăng lương cơ bản, bổ sung phụ cấp thâm niên và một số kiến nghị liên quan đến chế độ phụ cấp cho người lao động cũng như thái độ ứng xử của cán bộ quản lý công ty.

Ngay sau đó, đại diện UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐ-TB&XH, Công an huyện Diễn Châu… đã có mặt tại công ty, nắm bắt tâm tư người lao động, đồng thời vận động, tuyên truyền để công

Tuy nhiên, đến sáng 12/2, sau 5 ngày ngưng làm việc, chỉ khoảng 200 công nhân quay lại làm việc, còn hàng nghìn người khác vẫn chưa trở lại công ty.

Các cơ quan chức năng Nghệ An cùng đại diện Công ty TNHH Viet Glory sau đó có buổi làm việc và phía công ty đã ra thông báo mới, đồng ý tăng lương, phụ cấp. Sau 6 ngày đình công đòi quyền lợi, hiện công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh