CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:09

Ngày 30/5 sẽ phát sóng phim tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt

Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 và chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021), với mục đích giới thiệu giá trị lịch sử của những ngôi chùa gắn với sự nghiệp dựng nước, giữ nước, hộ quốc an dân trong lịch sử; đồng thời, tôn vinh, gìn giữ các Di sản văn hóa Phật giáo và giới thiệu điểm đến tâm linh, quảng bá du lịch, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp sản xuất công trình phim phóng sự tài liệu "Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt".

Chỉ đạo nội dung: Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, PGS.TS Nguyễn Công Khanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa và TS Bùi Hữu Dược - nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Viện trưởng thường trực Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa.

Ngày 30/5 sẽ phát sóng phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt - Ảnh 1.

Ngày 30/5 sẽ phát sóng phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN ngày nay, Phật giáo luôn luôn là thành viên tin cậy và có nhiều đóng góp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trên tất cả các mặt hoạt động kinh tế - xã hội, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng và phát triển đất nước.

Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2565 và chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021). Với mục đích giới thiệu giá trị lịch sử của những ngôi Chùa gắn với sự nghiệp dựng nước, giữ nước; hộ quốc an dân trong lịch sử. Đồng thời, tôn vinh, gìn giữ các Di sản văn hóa Phật giáo và giới thiệu điểm đến tâm linh, quảng bá du lịch.

Công trình phim phóng sự tài liệu Thiền môn linh thiêng Sử Việt là hành trình đi qua những nơi thiêng liêng nhất và những chốn cổ tích lâu đời nhất Việt Nam, một tập hợp tinh tế những ngôi chùa và nơi thờ phụng của đất nước được người Việt rất mực tôn kính. Là những nơi gắn liền với các sự kiện lịch sử hình thành và phát triển của phật giáo Việt Nam; gắn với các vị Thiền sư, Pháp sư, Quốc sư, Phật tử đứng ra hộ trì đất nước.

Chương trình được cấu trúc thành 9 phần (với hơn 100 tập phim dự kiến được sản xuất).

Chương trình phát sóng số đầu tiên vào ngày 30/5/2021 trên Kênh VTC1 – Đài truyền hình KTS VTC (19/4/ÂL PL.2565) vào lúc 21h00 Chủ nhật hàng tuần, tần suất 2 tuần/số, thời lượng 10 phút/chương trình.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh