THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 01:52

Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác lao động và an sinh xã hội

Ông Võ Thanh Quang – GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm 2023, dược sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH và sự phối hợp đồng bộ của các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương đã góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về công tác lao động, người có công và xã hội. Cụ thể, đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo nghề 17.540 người, đạt 109,62% theo kế hoạch. Giải quyết việc làm cho cho 29.412 lao động, đạt 105,04% kế hoạch (trong đó người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 344 người, đạt 114,67% kế hoạch). Tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm là 2%; trong đó, giảm tỷ lệ hộ nghèo Khmer là 3,01%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc (ngồi giữa) tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc (ngồi giữa) tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Đối với công tác chăm lo, chi trả trợ cấp đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các cấp và đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh, toàn tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho 188.337 phần quà, với tổng kinh phí hơn 72 tỷ đồng; so với cùng kỳ tăng 82.035 phần quà. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là người có công với cách mạng, người cao tuổi, các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế và đề xuất biện pháp tháo gỡ để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực ngành lao động, người có công và xã hội năm 2024, ở các lĩnh vực như: lao động - việc làm; quản lý giáo dục nghề nghiệp; lĩnh vực giảm nghèo; phòng, chống tệ nạn xã hội; cải cách hành chính...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao kết quả của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đạt được trong năm 2023. Qua đó, đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trên cơ sở đánh giá nguyên nhân của hạn chế, cần đề ra giải pháp phù hợp, nhất là bổ sung thêm chỉ tiêu được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao cho trong năm 2024.

"Đặc biệt, cần nỗ lực hơn nữa trong công tác giải ngân vốn thực hiện các dự án, tiểu dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; phối hợp tốt với các sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ, quan tâm thực hiện công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nhất là các chính sách hỗ trợ đối với học sinh có nhu cầu đi học tập, lao động tại nước ngoài. Sở cũng cần đẩy mạnh công tác chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt theo quy định của Trung ương trong thời gian tới", Phó chủ tịch nhấn mạnh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh