THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:49

Miễn phí vé tham quan di tích Cố đô Huế dịp Quốc khánh 2/9

Du khách tham quan Đại nội Huế

Du khách tham quan Đại nội Huế

Ngày 29/8, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), đơn vị sẽ miễn 100% phí tham quan cho công dân Việt Nam khi tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế trong ngày 2/9/2022.

Được biết, trong thời gian vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chỉnh trang lại cảnh quan di tích sạch đẹp hơn, tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo không khí sôi nổi. Ngoài các chương trình nghệ thuật, triển lãm “Mỹ thuật và di sản” đang được trưng bày tại vườn Thiệu Phương, các hoạt động trưng bày hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Tàng Thơ Lâu đã góp phần kích cầu, tăng sức hấp dẫn cho khu di sản.

Theo lãnh đạo Trung tâm, từ chính sách mở cửa linh hoạt sau đại dịch COVID-19, lượng khách đến tham quan khu di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế tăng mạnh, đặc biệt là trong các dịp Lễ.  

Trung tâm đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón các đoàn khách số lượng lớn, kết nối với các đơn vị lữ hành để tăng cường quảng bá, giới thiệu về Quần thể Di tích Cố đô Huế. 

Sau Đại dịch, nguồn thu từ hoạt động tham quan của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang dần ổn định trở lại, đến hết tháng 7/202, nguồn thu phí tham quan đạt gần 110 tỷ đồng/ 100 tỷ kế hoạch giao.

CT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh