THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:46

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là “cú hích” cho các hoạt động văn hoá, du lịch của thành phố

Sự thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là “cú hích” cho các hoạt động văn hoá, du lịch của thành phố.

Sự thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là “cú hích” cho các hoạt động văn hoá, du lịch của thành phố.

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 vừa được UBND TP Đà Nẵng tổ chức.

Trở lại sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, DIFF 2023 đã diễn ra thành công, là “cú hích” cho các hoạt động văn hoá, du lịch của thành phố, mang đến không khí vui tươi, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến – Trưởng Ban tổ chức DIFF 2023 đánh giá cao hiệu ứng của DIFF 2023, đồng thời gửi lời cảm ơn đến đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tham gia tổ chức, đặc biệt là Tập đoàn Sun Group. Dù thời gian chuẩn bị gấp rút trong vòng 3 tháng nhưng ban tổ chức DIFF 2023 đã có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, phối hợp cùng các đơn vị tạo nên mùa lễ hội thành công.

Với sự thành công của DIFF 2023, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho rằng, DIFF 2023 đã thật sự tạo tiếng vang, làm hài lòng du khách khi đến với thành phố và được bạn bè quốc tế đón nhận tích cực.

“Thành công càng lớn thì áp lực và thách thức càng lớn. Ngay từ bây giờ, Sở Văn hoá & Thể thao cần bắt tay ngay vào việc xây dựng kịch bản, kế hoạch tổ chức DIFF 2024 để không phụ sự mong đợi của khán giả. Bên cạnh đó, thành phố sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức thêm nhiều chương trình khác nhằm phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian đến.”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nói.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng, công tác tổ chức DIFF 2023 được bảo đảm theo yêu cầu, hiệu quả, không xảy ra sự cố đáng kể nào về mọi mặt và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

DIFF 2023 đã thật sự tạo tiếng vang, làm hài lòng du khách khi đến với thành phố.

DIFF 2023 đã thật sự tạo tiếng vang, làm hài lòng du khách khi đến với thành phố.

Lượng khách do cơ sở lưu trú phục vụ trong hơn một tháng diễn ra DIFF 2023 (từ 2/6 đến 8/7) đạt khoảng 942.000 lượt, tăng 29% so với DIFF 2019. Tổng lượng khách do các cơ sở lưu trú phục vụ trong 5 ngày diễn ra DIFF 2023 đạt khoảng 321.700 lượt khách. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành tháng 6 năm 2023 ước đạt 2.341 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Các hoạt động khác như: chương trình nghệ thuật các đêm cơ bản diễn ra theo đúng kịch bản, nội dung phong phú, chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu đặt ra; công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm; an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy được bảo đảm; công tác môi trường, ứng phó sự cố môi trường được triển khai hiệu quả...

Dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho 26 tập thể và 18 cá nhân có thành tính xuất sắc trong công tác tổ chức DIFF 2023. 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh