THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:18

Không cho tiền người xin ăn, không phát quà từ thiện ngoài đường

Theo đó, UBND TP HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức triển khai tăng cường thông tin, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội. Cạnh đó là treo các khẩu hiệu tuyên truyền, vận động người dân không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn trên đường phố.

UBND TP HCM cũng giao Công an thành phố tăng cường công tác chỉ đạo Công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn thường xuyên rà soát địa bàn; phối hợp với Tổ công tác của các địa phương tập trung kịp thời đối tượng lang thang xin ăn.

UBND TP.HCM giao Sở TT-TT phối hợp các bên liên quan tích hợp kênh thông tin tiếp nhận tin báo phản ánh về trẻ em, người lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố từ tổng đài 1022.

UBND TP.HCM giao Sở TT-TT phối hợp các bên liên quan tích hợp kênh thông tin tiếp nhận tin báo phản ánh về trẻ em, người lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố từ tổng đài 1022.

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có nhiệm vụ tăng cường các giải pháp về quản lý địa bàn. Hướng dẫn, vận động tổ chức, cá nhân làm việc từ thiện giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người cao tuổi không nơi nương tựa (nếu có) thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện xã hội tại địa phương. Không phát quà từ thiện ngoài đường gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đảm bảo việc trợ giúp đúng đối tượng, đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố và các tổ chức thành viên thường xuyên, liên tục tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không cho tiền trực tiếp các đối tượng xin ăn. Người dân có lòng hảo tâm nên gửi tiền hoặc hiện vật đến quỹ từ thiện của các tổ chức, hội, đoàn thể có chức năng hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng người yếu thế nhằm đảm bảo hỗ trợ, giúp đỡ đúng đối tượng.

UBND TP.HCM giao Sở TT-TT phối hợp các bên liên quan tích hợp kênh thông tin tiếp nhận tin báo phản ánh về trẻ em, người lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố từ tổng đài 1022, công bố cho người dân biết và báo tin khi phát hiện trẻ em, người lang thang, xin ăn. Lưu ý số điện thoại này phải thống nhất để chuyển UBND phường, xã, thị trấn giải quyết, hỗ trợ kịp thời và phản hồi kết quả giải quyết cho người dân. Đồng thời, tăng cường thông tin, truyền thông, vận động người dân không cho tiền trực tiếp các người xin ăn trên đường phố.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Viện KSND, TAND TP.HCM xét xử công khai điển hình một số vụ án chăn dắt trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật xin ăn để trục lợi.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh