THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:30

Khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng buôn Kđoh tỉnh Đắk Lắk

Chương trình được tổ chức theo hình thức lễ hội. Buổi sáng 30/12 sẽ có hoạt động thi nấu ăn, thi các trò chơi dân gian, trồng cây xung quanh nhà cộng đồng và khám sức khỏe, cắt tóc cho bà con. Buổi chiều, Ban Tổ chức thực hiện nghi thức khánh thành nhà cộng đồng, tặng quà Tết cho 2 già làng, 124 hộ dân trong buôn, trao 25 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng bộ loa mới cho buôn. Sau đó sẽ tổ chức liên hoan, ca nhạc, lửa trại truyền thống.

Khám mắt cho người dân tại buôn Kđoh xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk

Khám mắt cho người dân tại buôn Kđoh xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk

Anh Trần Xuân Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ea Tar cho biết, những năm qua, cùng với chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, các cấp chính quyền có những hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống, từng bước khôi phục những nét đẹp đã bị mai một. Tuy nhiên, theo ông Quyền, việc bảo tồn văn hóa truyền thống của người dân tộc thiểu số không phải một sớm, một chiều mà cần thời gian lâu dài.

“Thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tôi xin được ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn TNG, báo Tiền Phong, tỉnh đoàn Đắk Lắk đã quan tâm, phối hợp thực hiện công trình an sinh xã hội nhằm bảo tồn văn hoá truyền thống tại buôn Kđoh. Sau khi tiếp nhận công trình, chúng tôi sẽ vận hành, quản lý, tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ nhu cầu của bà con nhân dân và làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tại địa phương”, ông Quyền nói thêm.

Ông Trần Duy Thăng Long, Trưởng ban Phát triển dự án khu vực 5 của cty TNGRealty, thành viên của Tập đoàn TNG cho hay: “Cách đây 4 tháng, khi biết buôn Kđoh mới chỉ quy hoạch, chưa có kinh phí xây dựng nhà cộng đồng, chúng tôi đã kêu gọi sự đóng góp của đoàn viên thanh niên, cán bộ Tập đoàn được 400 triệu để xây dựng công trình này. Khi xây dựng, chúng tôi để bà con toàn quyền thiết kế, tổ chức xây dựng theo đúng truyền thống, mong muốn của mình. Chúng tôi chỉ giám sát và hỗ trợ một phần để công trình đảm bảo kết cấu chịu lực và chất lượng. Nhờ vậy, chúng ta đã có công trình có vẻ đẹp rất truyền thống mà chắn chắn, hiện đại. Chúng tôi cảm ơn báo Tiền Phong, tỉnh đoàn Đắk Lắk có sáng kiến và đồng hành chúng tôi tổ chức ngày hội đại đoàn kết nhân khánh thành công trình”.

Tặng quà cho bà con trong buôn

Tặng quà cho bà con trong buôn

Nhà văn hóa cộng đồng buôn Kđoh được thiết kế mang nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Êđê, do Báo Tiền Phong triển khai với sự đồng hành cùng Tập đoàn TNG, công trình này nhằm tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá dân tộc gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh