THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:02

Khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022

Chương trình nghệ thuật khai màn tuần lễ Festival Huế 2022. Ảnh: BTC

Chương trình nghệ thuật khai màn tuần lễ Festival Huế 2022. Ảnh: BTC

Tham dự chương trình nghệ thuật có ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị QG HCM, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; ông Nguyễn Khoa Điềm - nguyên Ủy viên BCT, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Văn hóa - Tư tưởng Trung ương; ông Lê Hoài Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Phú Thọ, Quảng Trị, Quảng Nam, Lâm Đồng; đại diện khách quốc tế, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo người dân, du khách.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022. Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tuần lễ Festival Huế 2022. Ảnh: BTC

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế - Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường đẩy mạnh xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong Festival Huế, gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia. 

“Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế, là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một Cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam”, ông Bình nhấn mạnh.

Empty
Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Ảnh: BTC

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Ảnh: BTC

Theo BTC, chương trình nghệ thuật khai màn tuần lễ Festival Huế 2022, điểm nhấn nghệ thuật với âm thanh, ánh sáng đặc sắc, đậm chất văn hoá Huế. Chương trình được chia làm 3 phần, gồm: Bài thơ đô thị, tinh hoa hội tụ và Huế - Thành phố xanh, với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 30/6/2022, với 8 hoạt động chính, gồm chương trình nghệ thuật khai mạc, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa, đêm nhạc giao lưu chia tay và gần 30 chương trình hưởng ứng, đồng hành khác. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh