THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:44

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng 2023

Sự kiện góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Sự kiện góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường nhấn mạnh, sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã được nâng cấp trở thành quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” vào năm 2022.

Hàn Quốc hiện đang đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp (FDI) tại Việt Nam. Hai nước cùng hướng tới mục tiêu nâng kim ngạch thương mại đạt 100 tỷ USD vào năm 2023. Hàn Quốc cũng là thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm của Việt Nam. Các lĩnh vực văn hóa và thể thao cũng thực sự đã trở thành nhịp cầu gắn kết người dân hai nước. 

Thành phố Đà Nẵng là địa phương tích cực trong việc xây dựng quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với các địa phương của Hàn Quốc: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (2016) và Jeju (2023) trên các lĩnh vực như du lịch, đào tạo, trao đổi cán bộ, giao lưu văn hóa; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông xanh, thành phố thông minh…

Du khách thích thú trải nghiệm mang trang phục truyền thống Hàn Quốc tại lễ hội.

Du khách thích thú trải nghiệm mang trang phục truyền thống Hàn Quốc tại lễ hội.

Hàn Quốc cũng là thị trường khách du lịch trọng điểm của TP Đà Nẵng. Năm 2019, thời điểm trước đại dịch Covid-19, Đà Nẵng đón hơn 1,8 triệu lượt du khách Hàn Quốc. Trong 6 tháng đầu năm 2023, hơn 701.644 lượt khách Hàn Quốc đã chọn Đà Nẵng là điểm đến du lịch.

Sự kiện là dịp để hai nước góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Được tổ chức từ ngày 7-9/9, Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra với nhiều hoạt động như: Chương trình Diễu hành và biểu diễn nhạc cụ truyền thống chào mừng Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc của các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc trên vỉa hè đường Bạch Đằng, từ Công viên Bờ Tây Cầu Rồng đến trước Chợ Hàn; Hoạt động của 60 các gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc trưng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra Chương trình giao lưu tình nguyện của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Làng trẻ em Hy vọng với các hoạt động sôi nổi như: Biểu diễn nghệ thuật, nhạc cụ, dạy hát, dạy múa truyền thống Hàn Quốc, trao quà cho các em thiếu nhi; Cuộc thi làm món ăn Việt Nam - Hàn Quốc (Viet Nam - Korea Food Contest); Giao lưu nhảy dân vũ giữa các khách mời Hàn Quốc và Hội Phụ nữ thành phố; Hoạt động chiếu phim miễn phí tại Rạp CGV, cùng 3 đêm nghệ thuật đầy sắc màu sẽ là điểm nhấn thu hút người dân và du khách.

Chương trình quy tụ các tiết mục đến từ các đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp như: Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Công ty Áo dài show, Trung tâm đào tạo năng khiếu Hải Yến Academy, Vietstar, cùng sự tham gia của các trường mầm non, các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố…

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh