THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:55

Khai mạc chương trình “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa” tại TP. Hồ Chí Minh

Chương trình có sự tham dự Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo các địa phương, sở ngành, đoàn thể tỉnh. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, bà con đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh cũng như du khách trong và ngoài nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình.

Chương trình “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa” được tổ chức bởi 3 đơn vị đồng hương Bến Tre là: Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nhà báo Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh. Qua đó nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, anh dũng, kiên cường, bất khuất và cao đẹp của quê hương xứ Dừa, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó của người Bến Tre nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi.

Chương trình “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa” được tổ chức bởi 3 đơn vị đồng hương Bến Tre.

Chương trình “Ân nghĩa quê dừa, Khát vọng vươn xa” được tổ chức bởi 3 đơn vị đồng hương Bến Tre.

Năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre cùng với Câu Lạc bộ Doanh Nhân Bến Tre và Câu Lạc bộ Nhà Báo Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM (ba đơn vị đồng hương của Bến Tre tại TP.HCM) đã tích cực vận động các nguồn lực hỗ trợ và góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội cho Tỉnh nhà như: Xây nhà tình nghĩa, tình thương; Sửa chữa và xây mới cầu, đường giao thông nông thôn; Quan tâm chăm sóc người già neo đơn, người nghèo, các em học sinh hiếu học bằng những phần quà, suất học bổng; Tổ chức khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Tỉnh bằng nguồn kinh phí vận động của ba đơn vị đồng hương, với tổng số tiền đã thực hiện là hơn 150 tỷ đồng (một trăm năm mươi tỷ đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp tại chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp tại chương trình.

Tại chương trình Ban Tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh sinh viên quê Bến Tre đang vượt khó học tập tại TP.HCM, 1 xe cứu thương, 1 máy tầm soát ung thư được điều khiển bởi phần mềm trí tuệ nhân tạo và 500 suất khám bệnh tầm soát ung thư trị giá 125 triệu đồng, 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Bến Tre hỗ trợ người nghèo và 200 triệu đồng cho Tỉnh Đoàn Bến Tre hỗ trợ quỹ “Tiếp sức đến trường”. Sau chương trỉnh, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ, góp phần thực hiện một số chương trình trọng điểm như: Hỗ trợ cho học sinh, sinh viên hiếu học vượt khó; Xây mới và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, neo đơn khó khăn; Tổ chức các đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo; Xây dựng và sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn,… với tổng kinh phí tạm ước tính là 100 tỷ đồng (một trăm tỷ đồng)…

Chương trình chính thức diễn ra từ 16 giờ ngày 6 đến ngày 7-1-2024 tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình chính thức diễn ra từ 16 giờ ngày 6 đến ngày 7-1-2024 tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình chính thức diễn ra từ 16 giờ ngày 6 đến ngày 7-1-2024 tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh với các nội dung như: “Không gian văn hóa dừa”, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, các tiết mục biểu diễn mang đậm nét văn hóa quê hương xứ Dừa: đờn ca tài tử, thắt lá dừa… Đặc biệt, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Ân nghĩa quê Dừa - Khát vọng vươn xa” sẽ được trực tiếp trên các đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh, Truyền hình Bến Tre và tiếp sóng trực tiếp trên các đài truyền hình của một số địa phương trên cả nước vào lúc 19 giờ 30 ngày 7-1-2024.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh