THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 02:01

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt mốc gần 9 triệu lượt

Với các nhóm giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh.

Với các nhóm giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh.

Cụ thể, trong tổng số 8,9 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam 9 tháng năm nay, khách đến bằng đường hàng không đạt gần 7,8 triệu lượt người, chiếm 87,5% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và gấp 4,7 lần cùng kỳ năm trước. Khách đến bằng đường bộ đạt hơn 1 triệu lượt người, chiếm 11,8% và gấp 4,9 lần; bằng đường biển đạt 64.000 lượt người, chiếm 0,7% và gấp 129,6 lần.

Các số liệu cũng cho thấy khách quốc tế đến từ châu Á chiếm số lượng lớn, đạt hơn 6,8 triệu lượt người, gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước; khách đến từ châu Âu đạt hơn 1 triệu lượt người, gấp 3,9 lần. Số còn lại lần lượt thuộc về khách đến từ châu Mỹ, châu Đại Dương… Hoạt động thương mại, vận tải, du lịch tiếp tục sôi động.

Hiện nay, toàn ngành Du lịch đang khẩn trương, tích cực tập trung triển khai Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững và các chính sách thị thực quan trọng tạo thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực sau nhiều năm kiên trì đề xuất của ngành Du lịch.

Nghị quyết xác định 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, gắn với trách nhiệm, vai trò của các Bộ, ngành liên quan, các địa phương, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch theo phương châm “tất cả các chủ thể có liên quan phải đề cao trách nhiệm, chung tay tháo gỡ khó khăn”, thúc đẩy phục hồi du lịch.

Đặc biệt, từ ngày 15/8, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam với nhiều thay đổi quan trọng về chính sách thị thực (visa) và thời hạn lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã chính thức có hiệu lực.

Theo quy định mới, thời hạn thị thực điện tử (e-visa) cho khách du lịch sẽ được nâng từ 30 lên 90 ngày. Sau khi được cấp thị thực điện tử, trong 90 ngày khách du lịch cũng được nhập, xuất cảnh không giới hạn số lần, không phải làm thủ tục cấp thị thực mới. Bên cạnh đó, công dân của các nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực được cấp tạm trú 45 ngày (quy định trước đó là 15 ngày) và được xem xét cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo quy định; cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ; cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh