CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:40

Khách du lịch đến Phú Quốc tăng đột biến dịp lễ 30/4 - 1/5

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc cho biết, bắt đầu từ ngày 29/4, trung bình một ngày Phú Quốc đón khoảng 25.000 lượt khách với hơn 140 chuyến bay, 35 chuyến tàu cao tốc. Mặc dù lượng khách đến Phú Quốc rất đông nhưng tại các cửa ngõ giao thông, không xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông hay chèo kéo khách. 

Trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5, Phú Quốc (Kiên Giang) đón gần 300 chuyến bay đi và đến với gần 45.000 lượt khách.

Để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến Phú Quốc qua đường hàng không, cảng đã chủ động tăng cường nhân sự, đảm bảo an ninh trật tại các bãi đậu, điều tiết xe ra vào đón khách, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc.

Khách du lịch đến tham quan, vui chơi tại Phú Quốc.

Khách du lịch đến tham quan, vui chơi tại Phú Quốc.

Cũng theo vị đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, tính riêng trong quý I/2022 đã có hơn 474.723 lượt khách đến Phú Quốc, với tổng cộng 10.033 chuyến bay. 

Theo nhiều doanh nghiệp, công ty du lịch lớn tại Phú Quốc cho biết dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, khách du lịch đặt tour đến Phú Quốc tăng cao, số lượng phòng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng đều hết chỗ. 

Chị Lâm Kim Phương, Giám đốc Vietraverl Chi Nhánh Phú Quốc cho biết: Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng cao, riêng công ty Vietraverl đón hơn 5.000 khách đến Phú Quốc. 

Phú Quốc không chỉ có lợi thế với nhiều cảnh đẹp hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng, những công trình, khu nghỉ dưỡng được đầu hiện đại, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế, cộng với việc Phú Quốc có Cảng biển và sân bay Quốc tế đón những chuyến bay thẳng từ các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước cũng là thế mạnh trong thu hút khách du lịch đến tham quan và nghĩ dưỡng. Điều này đã cho thấy ngành du lịch Phú Quốc hứa hẹn sẽ có những bứt phá lớn trong năm nay và tương lai. 

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh