THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:32

Huyện Đông Anh (Hà Nội): Người lao động đội mưa đến tìm việc làm

Phiên giao dịch việc làm nhằm hỗ trợ người lao động trên địa bàn huyện Đông Anh và khu vực lân cận trong việc tham gia thị trường lao động, được tư vấn về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động. Được tiếp xúc phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng theo trình độ và nguyện vọng bản thân từ đó sớm có được việc làm, thu nhập ổn định góp phần vào sự phát triển kinh tế gia đình và công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố; Tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp tuyển dụng, các cơ sở tuyển sinh trên địa bàn Huyện và vùng lân cận được tiếp xúc và tiếp nhận người lao động có nhu cầu phù hợp về việc làm, học nghề đáp ứng nguồn nhân lực đảm bảo sản xuất, kinh doanh của đơn vị trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Các vị đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên GDVL

Các vị đại biểu bấm chuông khai mạc Phiên GDVL

Có mặt tại phiên GDVL lưu động huyện Đông Anh sáng ngày 28/10, theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù mưa to nhưng các đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và người lao động đã có mặt từ rất sớm để tham gia phiên GDVL ngày hôm nay.

Tham gia phiên GDVL có 42 đơn vị, doanh nghiệp đa dạng lĩnh vực tuyển dụng với tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, du học và XKLĐ là 2.080 chỉ tiêu. Trong đó, nhu cầu tuyển sinh là 340 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng, du học, xuất khẩu lao động là 1.740 chỉ tiêu. Có 648 vị trí lao động phổ thông; 1.092 vị trí lao động có trình độ từ trung cấp trở lên; 703 vị trí việc làm với mức lương bình quân từ 7  - 10 triệu đồng/tháng, một số doanh nghiệp có mức lương từ 12 - 15 triệu đồng/tháng.

Giám đốc sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương và Bí thứ Huyện Ủy Đông Anh Lê Trung Kiên, cùng các vị lãnh đạo trò chuyện với các doanh nghiệp và người lao động tham gia phiên GDVL

Giám đốc sở LĐ-TB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương và Bí thứ Huyện Ủy Đông Anh Lê Trung Kiên, cùng các vị lãnh đạo trò chuyện với các doanh nghiệp và người lao động tham gia phiên GDVL

Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh: "Từ năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc sản xuất, thu hẹp quy mô, người lao động bị mất việc làm nhiều. Đến nay, tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cơ bản phục hồi và phát triển nhanh, chất lượng hơn trước; vì vậy nhu cầu về tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sở đào tạo tăng, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động đã sôi động trở lại". 

Chủ tịch huyện khẳng định: "Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh năm 2023 là cơ hội kết nối lý tưởng cho người lao động và các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo..."

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh phát biểu tại lễ khai mạc

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cũng cho rằng: Phiên GDVL huyện Đông Anh là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, người cần tìm việc làm lựa chọn những công việc, ngành nghề phù hợp; các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động tốt nhất đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên được tiếp cận, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân; được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động".

"Phiên GDVL hôm nay còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về các chỉ tiêu và thị trường xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp; tư vấn việc làm, hướng nghiệp học nghề, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật lao động cho người lao động nói chung và lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, các gia đình chính sách... trong đó có mục tiêu giúp những người chấp hành xong hình phạt tù và những người sau cai nghiện sớm thích ứng với cuộc sống xã hội, tạo lập cuộc sống của bản thân, trở thành người có ích cho xã hội và gia đình, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đông Anh và thành phố", Phó Giám đốc sở thông tin.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh