THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:13

Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 15 năm "Trái tim cho em"

Lãnh đạo Bộ Y tế, Quỹ Tấm lòng Việt tôn vinh đại diện các bác sĩ, bệnh viện, trung y tế đã đồng hành cùng Trái tim cho em trong 15 năm qua.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Quỹ Tấm lòng Việt tôn vinh đại diện các bác sĩ, bệnh viện, trung y tế đã đồng hành cùng "Trái tim cho em" trong 15 năm qua.

Chương trình Gala Trái tim cho em năm thứ 15 với chủ đề "Trái tim cầu vồng" diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam, tối 2/12. Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và đại diện nhiều bộ, ngành.

Là chương trình từ thiện do Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 15 năm qua, "Trái tim cho em" thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời. 

15 năm là một chặng đường dài với nhiều trăn trở, cố gắng và nỗ lực của các đơn vị thực hiện chương trình. Để có hành trình nhiệm màu ấy là sự đóng góp, sẻ chia của triệu người đã đồng hành, góp sức, lan tỏa cùng chương trình bền bỉ suốt 15 năm. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình.

"Trái tim cho em" năm thứ 15 với chủ đề "Trái tim cầu vồng" là chặng hành trình chung tay của cả xã hội để mang đến những trái tim khoẻ mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết, ông thực sự ấn tượng khi biết 1.200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh.

Ông cũng cho biết, trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim. Suốt 15 năm hoạt động kiên trì và bền bỉ, với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật.

Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đóng góp cho Trái tim cho em.

Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đóng góp cho Trái tim cho em.

Riêng tại đêm Gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng được đăng ký ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bênh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm. Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội.

Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31.12.2023 với cú pháp TTCE gửi 1407. 

Các cách quyên góp cho chương trình Trái tim cho em:

1. Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội 

2. Chuyển khoản: 

- Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt 

- Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa 

3. Vào App Viettel Money, mục "Thiện nguyện", chọn chương trình "Trái tim cho em" và nhập số tiền muốn ủng hộ để chung tay cùng chương trình.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh