THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:57

Hơn 300 thiếu nhi tham gia Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”

Các thí sinh tham gia được hướng dẫn, tư vấn tận tình.

Các thí sinh tham gia được hướng dẫn, tư vấn tận tình.

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố và Ủy ban Hòa bình Hà Nội tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Tham gia cuộc thi, hơn 300 thiếu nhi là học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Trường quốc tế, các câu lạc bộ năng khiếu của Hà Nội và thiếu nhi các quốc gia: Pháp, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Italia, Úc, Bulgaria, Séc... đang học tập và sinh sống tại Hà Nội có cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau.

Các em thiếu nhi quốc tế say sưa vẽ về chủ đề Em yêu Hà Nội.

Các em thiếu nhi quốc tế say sưa vẽ về chủ đề Em yêu Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, Phó Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định, hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường. Cuộc thi không chỉ tuyên truyền giáo dục về tình yêu hòa bình cho các em  thiếu niên, nhi đồng Việt Nam và quốc tế, quảng bá hình ảnh Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến mà còn làm khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, các thiếu nhi trong nước và quốc tế đã hào hứng tham gia cuộc thi. Tranh của các em có màu sắc tươi vui, thể hiện đa dạng chủ đề như: con người, cuộc sống, hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường...

Nhiều bức tranh của các em đã khiến Ban giám khảo ngỡ ngàng cả về tư duy màu sắc, bố cục lẫn ý tưởng. Điển hình là bức tranh vẽ người phụ nữ gánh hàng rong trên phố của em Amélie Lam Carlet Soulages (quốc tịch Pháp) hay bức tranh vẽ một nhóm thiếu nhi các màu da nắm tay nhau đi tham quan cầu Thê Húc của em Trần Bảo Ngân (Việt Nam). 

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số Giải chuyên đề, Giải phụ. Em Nguyễn Thu Giang (Trung tâm Giáo dục Cung Trăng) đã giành giải Nhất với bức tranh vẽ cầu Nhật Tân đầy sắc màu rực rỡ trên nền trời xanh ngắt lấp lánh trăng sao.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh