THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:56

Học sinh Tiền Giang trải nghiệm kỹ năng thoát nạn trên phương tiện PCCC và CNCH

Đến dự có Thiếu tá Ngô Trung Hiếu, Phó Đội trưởng đội công tác chữa cháy và CNCH, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi trải nghiệm, các giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), được tuyên truyền, phổ biến và trải nghiệm các kỹ năng về PCCC và CNCH. 

Các em học sinh được phổ biến và trải nghiệm các nội dung về PCCC và CNCH.

Các em học sinh được phổ biến và trải nghiệm các nội dung về PCCC và CNCH.

Theo đó,  giáo viên, học sinh và người dân được hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng xử các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình nhà chung cư, nơi tập trung đông người... 

Tìm hiểu các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng và vận động hộ gia đình trang bị phương tiện bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ.  

Học sinh được trải nghiệm thoát hiểm từ cầu dây.

Học sinh được trải nghiệm thoát hiểm từ cầu dây.

Giáo viên, học sinh cùng người dân được cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các hoạt động trải nghiệm gồm: cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thoát nạn trong không gian hạn chế; Di chuyển người tay không; Trải nghiệm nhảy nệm hơi để thoát nạn; Sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Buổi trải nghiệm để lại nhiều thích thú và ấn tượng tốt cho người dân, HS và GV. Qua đó, giúp mọi người hiểu rõ thời điểm vàng để thực hiện công tác PCCC không quá 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra nhằm đáp ứng tốt yêu cầu. 

Cùng lúc, chương trình thực hiện tại Đại học Tiền Giang (cơ sở Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) và Trụ sở Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (xã Tân Mỹ Chánh).

Học sinh tìm hiểu và trải nghiệm mặt nạ chống độc.

Học sinh tìm hiểu và trải nghiệm mặt nạ chống độc.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh