THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:23

Công an TP.HCM phát hiện hơn 1.500 chung cư mini, nhà trọ vi phạm PCCC

Hơn 1.500 trường hợp vi phạm PCCC

Thông tin tại họp báo định kỳ kinh tế - xã hội của TP.HCM, diễn ra chiều 28/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng vừa tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại hơn 10.000 chung cư mini, nhà trọ trên địa bàn TP.HCM.

Một khu nhà trọ cho thuê trên địa bàn TP.HCM.

Một khu nhà trọ cho thuê trên địa bàn TP.HCM.

Qua đó, phát hiện và xử lý 1.541 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 2,4 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 3 cơ sở. Ngoài ra, 4 cơ sở bị xử lý trong lĩnh vực xây dựng, 41 cơ sở bị xử lý trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, 161 cơ sở bị xử lý trong đăng ký thường trú, tạm trú.

Không sạc pin qua đêm

Cũng tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin thêm, thời gian qua xảy ra nhiều vụ cháy nổ liên quan đến xe đạp điện, xe máy điện với ba nguyên nhân chính là tâm lý chủ quan và thói quen sạc qua đêm không có người trông coi, sạc xe ngay sau khi sử dụng lúc pin còn nóng, mua sắm phương tiện giá rẻ không đảm bảo chất lượng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo chiều 28/9. (Ảnh: Thành Nhân).

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo chiều 28/9. (Ảnh: Thành Nhân).

Để phòng chống cháy nổ do tác nhân là xe máy, xe đạp điện, Công an TP.HCM khuyến cáo, khi sạc điện, người dân không nên để xe, ắc quy, pin, bộ sạc bên trên hoặc gần các vật dụng, hàng hóa dễ cháy, nổ gần nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa sinh nhiệt.

Cùng với đó, không nên sạc điện qua đêm, trong quá trình sạc phải có người thường trực và thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý ngay khi có sự cố. 

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh