THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:28

Hoàng Hương Ly mang nét đẹp phố cổ Hội An đến Miss Tourism Interantional

Sau khi chinh phục fan sắc đẹp bằng phần thi tài năng với việc trổ tài vẽ tranh về bản đồ Việt Nam. Hoàng Hương Ly đã mang đến một tiết mục tỉ mỉ trong đường nét, chỉn chu về ý tưởng.. Tác phẩm ghép lại từ những hình vẽ người nhỏ -  bức bản đồ Việt Nam hiện lên với hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa đầy kiêu hãnh.

Hoàng Hương Ly bên Chùa Cầu Trắng

Hoàng Hương Ly bên Chùa Cầu Trắng

Mới đây, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 thực hiện một video quảng bá nét đẹp văn hóa, đất nước con người Việt Nam. Chọn Hội An làm điểm đến, Hoàng Hương Ly tái hiện lại Phố cổ Hội An thật lung linh huyền ảo và đầy màu sắc. Chỉ qua những thước phim quay chậm, Hương Ly khéo léo lồng ghép những “đặc sản” của phố Hội sầm uất như Chùa Cầu, Hội quán Triều Châu hay còn gọi là chùa Ông Bổn… cùng với đó là hoạt động thả hoa đăng tại sông Hoài.

Thả đèn hoa đăng bên sông Hoài

Thả đèn hoa đăng bên sông Hoài

Trở về Hội An trong những ngày cuộc sống đang dần trở lại trạng thái bình thường mới, Hương Ly cho biết: “Khi khoác lên mình tà áo dài Việt Nam và đứng tại những con hẻm nơi đây, Hương Ly cảm thấy vừa tự hào khi mình là người phụ nữ Việt Nam và đi kèm với đó là trách nhiệm, sứ mệnh phải luôn giữ gìn, bảo tồn những nét đẹp truyền thống”.

Đỏ - HQ Triều Châu - NTK Đặng Trọng Minh Châu 1

Trong hành trình quay quảng bá du lịch, Hoàng Hương Ly và ekip phải tự cách ly 7 ngày để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19. Sau đó ngày đầu tiên quay hình thì mưa khá to, tuy nhiên chỉ trong clip ngắn 30 giây, Hoàng Hương Ly cũng đã khái quát những địa danh nổi bật của Hội An.

Đỏ - HQ Triều Châu - NTK Đặng Trọng Minh Châu 3

Điều khiến mọi người thích thú về Hương Ly chính là thần thái tự tin và nguồn năng lượng tích cực. Cô diện trên mình tà áo dài trắng tinh khôi và gửi gắm nhiều thông điệp mang đúng tinh thần của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế.

Ảnh bìa 9

Hoàng Hương Ly trải lòng thêm về mảnh đất giàu tính văn hóa, lịch sử này bằng giọng điệu tình cảm: “Hội An níu giữ khách bạn bè năm châu bốn bể bởi ẩm thực đặc sản địa phương, và sự dễ mến, thân thiện của người dân nơi đây”.

Phong rêu - NTK Nguyễn Thành Danh 2

Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1999 và là một ví dụ đặc biệt được bảo tồn tốt của một thương cảng Đông Nam Á có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Hội An còn được vinh danh là Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019 do Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn và nằm trong danh sách top 15 thành phố tuyệt nhất châu Á.

Hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 vẫn còn rất nhiều những hoạt động thú vị, trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 19/12/2021, hi vọng những chuyến trở về với Hội An để tìm lại giá trị văn hóa cội nguồn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Hoàng Hương Ly tỏa sáng ở những thử thách tiếp theo.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh