CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:48

Hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh

Hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình.

TTXVN cho biết, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá 350.000 đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Gia Lâm cũng hỗ trợ mỗi suất 500.000 đồng. 

Đây là số quà tặng nằm trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhân dịp Tết độc lập mùng 2/9 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,5 triệu đồng. Trong đó tiền mặt là 135 triệu đồng và hàng hóa trị giá 94,5 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, việc hỗ trợ các sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập trên địa bản Thủ đô giúp các bạn yên tâm sinh hoạt, học tập, đồng lòng cùng nhân dân Thủ đô phòng, chống dịch. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn cho các sinh viên và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung. 

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hà Nội đã và đang chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, "Vaccine và biện pháp 5K". Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng người dân Thủ đô và sự ủng hộ của các sinh viên nước ngoài, bạn bè quốc tế, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, để trở lại cuộc sống bình thường. 

Hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội trao suất quà hỗ trợ người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội gặp khó khăn vì Covid-19.

Bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, sinh viên Borey Koemseang (quốc tịch Campuchia) cho biết, thời gian qua, với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam, các sinh viên nước ngoài đang học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nhận được từ thầy cô lãnh đạo Học viện và chính quyền địa phương, nhiều tổ chức chức sự quan tâm, động viên và giúp đỡ quý báu, đây thực sự là tình cảm ấm áp của các sinh viên khi ở xa nhà. Do đó, các sinh viên nước ngoài đều hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình học tập để bước chân vào tương lai tươi sáng, góp phần thúc đẩy hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước.

Báo Hà Nội mới cho hay, trước đó, từ ngày 1/9 đến ngày 3/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức trao quà hỗ trợ cho trên 70 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ; dự kiến, ngày 5/9, sẽ tiếp tục trao quà cho người nước ngoài khó khăn tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học xây dựng, Đại học kinh tế, Đại học Mỏ địa chất và trong thời gian tới sẽ tiếp tục rà soát người nước ngoài khó khăn do ảnh hưởng của dịch trên địa bàn thành phố để hỗ trợ.

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh